TP Hồ Chí Minh: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ trong ngày nghỉ lễ Quốc khánh

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục kéo dài Tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em đến hết tháng 9. Đặc biệt, trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Thành phố vẫn tiếp tục tổ chức tiêm vaccine.

Ngày 30/8, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn gửi đến các quận, huyện và thành phố Thủ Đức, các bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh về việc tiếp tục tăng cường tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 trong tháng 9, kể cả những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

TP Hồ Chí Minh kéo dài tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ đến hết tháng 9.

TP Hồ Chí Minh kéo dài tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ đến hết tháng 9.

Theo lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong thời gian qua, ngành y tế đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ tiếp cận các điểm tiêm như tiêm vaccine tại nơi trẻ đang theo học; tiêm vaccine tại cơ sở y tế cho trẻ thuộc nhóm nguy cơ cao; tiêm tại bệnh viện đối với các trẻ đang điều trị nội trú và tổ chức thêm mô hình xe tiêm lưu động tại trường có số học sinh tiêm ít, không đủ điều kiện để tổ chức điểm tiêm lưu động.

Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, quyết tâm của toàn ngành y tế, đặc biệt là các đơn vị đã phối hợp, hỗ trợ, tham gia trong các đợt cao điểm tiêm vaccine vừa qua. Mặc dù vậy, độ bao phủ vaccine cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi vẫn còn thấp hơn tỷ lệ chung của quốc gia.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tiếp tục quán triệt mục tiêu đặt tính mạng của người dân lên trên hết, không để xảy ra dịch chồng dịch, Sở Y tế đề nghị các đơn vị tiếp tục kéo dài Tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em đến hết tháng 9.

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố phối hợp Phòng nghiệp vụ Dược, Sở Y tế đảm bảo cung ứng đầy đủ, kịp thời vaccine phòng COVID-19 cho các đơn vị, đặc biệt là các bệnh viện và trung tâm y tế để tiêm trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh.

Cơ sở y tế công lập và ngoài công lập ngoài việc cử nhân sự tham gia hỗ trợ các địa phương, các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sản, nhi tuyến thành phố; bệnh viện quận, huyện, trung tâm y tế; trạm y tế phải duy trì tổ chức điểm tiêm cố định tại cơ sở để tiêm cho người dân trên địa bàn, bao gồm người lớn và trẻ em, kể cả các ngày nghỉ cuối tuần.

Sở Y tế nhấn mạnh, các cơ sở y tế tuyệt đối không từ chối khi người dân đến tiêm vaccine với các lý do hành chính (không đủ số lượng người tiêm để mở lọ, không có danh sách tiêm trước đó...).

Đối với các trung tâm y tế quận, huyện, thành phố Thủ Đức dự trù và phân phối vaccine phòng COVID-19 đầy đủ cho các điểm tiêm cố định và lưu động trên địa bàn; đặc biệt là đảm bảo cho các điểm tiêm cố định trên địa bàn đủ vaccine trong các ngày nghỉ lễ Quốc khánh.

Riêng đối với các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sản, nhi tuyến thành phố; bệnh viện quận, huyện; trung tâm y tế phải tiếp tục triển khai các điểm tiêm cố định tại đơn vị cho người dân (người lớn và trẻ em) liên tục trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/y-te/tp-ho-chi-minh-tiem-vaccine-phong-covid19-cho-tre-trong-ngay-nghi-le-quoc-khanh-20220830190805656.htm