TP Hồ Chí Minh trao Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh

Gốc
“Quy trình báo động đỏ” của Bệnh viên Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh đã giành giải Nhất - Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh lần thứ nhất năm 2016.

Sáng 10/2, tại BV Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh, lần đầu tiên Sở Y tế TP Hồ Chí Minh công bố Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh. Sau hơn một tháng đánh giá, lựa chọn trong tổng số 120 sản phẩm của 35 bệnh viện tham dự, sản phẩm "Quy trình báo động đỏ" của Bệnh viện Nhi đồng 1 đã xuất sắc giành giải Nhất. 2 giải Nhì thuộc về "Khoa khám bệnh thông minh" của Bệnh viện Nhân dân Gia Định và "Bệnh án điện tử" của Bệnh viện quận Thủ Đức.

TP Hồ Chí Minh trao Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh - Ảnh 1

Sản phẩm “Quy trình báo động đỏ” của Bệnh viện Nhi Đồng 1 giành giải Nhất

3 giải Ba được trao cho “Phòng khám Đa khoa vệ tinh tại Trạm Y tế" của Bệnh viện quận Thủ Đức, “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý sử dụng kháng sinh” của Bệnh viện Nhân dân Gia Định và “Chương trình giám sát trực tuyến kê đơn thuốc” của Bệnh viện Nhi đồng 1. 6 giải Khuyến khích được trao cho các bệnh viện khác trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
Phát biểu tại lễ trao giải, PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, cuộc thi này ngoài đẩy mạnh hoạt động khám chữa bệnh cũng như tăng cường sức sáng tạo của các bệnh viện còn giúp các bệnh viện trao đổi chuyên môn với nhau. Dự kiến, giải thưởng sẽ được tổ chức 3 năm một lần, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhân.
Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh nhằm công nhận và giới thiệu, nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả của các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đến tất cả bệnh viện trên địa bàn, hướng đến làm tăng sự hài lòng của người bệnh. Đây là một trong những hoạt động trong hàng loạt chương trình hành động nâng cao năng lực quản lý chất lượng bệnh viện giai đoạn từ 2015 - 2025 của ngành y tế TP Hồ Chí Minh.

Tin nóng

Tin mới