Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP Hồ Chí Minh triển khai chấm thi đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19

Tối 8/7, tại Trung tâm Báo chí TP.HCM đã tổ chức họp báo trực tuyến thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Tam Phú, TP Thủ Đức. Ảnh minh họa

Đánh giá chung về kỳ thi năm nay, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho rằng, trong tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, việc sắp xếp và tổ chức kỳ thi tương đối thành công về mặt tổ chức.

Theo đó, yêu cầu an toàn và đảm bảo giãn cách được đặt lên hàng đầu, không để phụ huynh học sinh tụ tập trước cổng trường. Song song đó, tại các điểm thi, thí sinh chấp hành đúng yêu cầu không tụ tập, thực hiện quy định 5K.

Trước kỳ thi diễn ra, Sở GD-ĐT đã phối hợp với Sở Y tế xét nghiệm Covid-19 cho tất cả thí sinh và cán bộ coi thi và phải có kết âm tính mới được tham gia kỳ thi.

Theo ông Hiếu, kỳ thi năm nay, thí sinh chấp hành tốt về quy định, quy chế thi. Chỉ một thí sinh quên tắt báo thức điện thoại nên đã bị lập biên bản.

Liên quan đến những ca F0 tại kỳ thi (có 3 ca nhiễm Covid-19) các em đã được đưa đi điều trị, những thí sinh được xác định là F1 đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định của ngành y tế.

Cụ thể đó là 3 thí sinh dự thi tại điểm Trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú), THPT Lê Quý Đôn (quận 3) và THCS Lý Phong (quận 5) được xác định là F0.

Quang cảnh buổi họp báo trực tuyến tối 8/7

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi hợp báo rằng trước kỳ thi Sở GD-ĐT khẳng định các cơ quan y tế có biện pháp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho thí sinh nhưng có nhiều thí sinh liên quan đến Covid-19, ông Hiếu cho rằng, với vai trò là người tham mưu cho thành phố ông có trách nhiệm rất lớn.

Theo đó, tất cả các phương án Sở đã trình bày phối hợp với Sở Y tế đảm bảo sức khỏe thí sinh và đã được trình với lãnh đạo thành phố. Kế hoạch này đã được triển khai đúng. Tức là 100% cán bộ coi thi và thí sinh xét nghiệm âm tính sẽ được tham gia kỳ thi.

Tuy nhiên từ lúc xét nghiệm đến lúc đi thi cũng có nhiều tiếp xúc, có xuất hiện những ca nhiễm Covid-19 ảnh hưởng tới thí sinh và sức khỏe của thí sinh.

Liên quan đến việc chấm thi trong bối cảnh TP thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Sở GD-ĐT đã điều động gần 2.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác, bắt đầu từ ngày 9/7 cho đến 24/7 phải hoàn tất.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, ấn phẩm ấn chỉ… đã thực hiện đầy đủ.

Để đảm bảo an toàn trong phòng dịch, các nhân sự phục vụ cho khâu chấm thi đều được xét nghiệm Covid-19, yêu cầu thực hiện 5K theo quy định của ngành y tế. Đội ngũ này được trang bị kính chắn giọt bắn khi thực hiện nhiệm vụ, triển khai phương án vào ra theo cổng, giãn cách theo quy định...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TP.HCM có 89.275 thí sinh đăng kí dự thi. Đợt 1 có có 86.934 thí sinh dự thi, được tổ chức tại 155 điểm thi với hơn 17.000 cán bộ, giáo viên,nhân viên phục vụ kỳ thi.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/tphcm-trien-khai-cham-thi-dam-bao-an-toan-phong-dich-covid-19-AC8gNVmng.html