Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP Hồ Chí Minh: Xe buýt vẫn chưa thuận lợi

Báo Công An Nhân Dân
Gốc

Đi xe buýt sẽ không tốn tiền gửi xe, không tốn xăng, không phải hít khói bụi... Thế nhưng nỗi niềm chung của đi xe buýt vẫn là thái độ khó ưa của một số bác tài chạy xe còn ẩu, nhân viên xé vé thì nhăn nhó, cáu kỉnh...

SV đang lên xe buýt.

TP Hồ Chí Minh có 60 trường đại học, cao đẳng chiếm 10% số lượng cả nước với gần 300.000 sinh viên (SV) ngoại tỉnh. Và phần nhiều trong số họ đang sử dụng xe buýt để đến trường, đi làm thêm, đi chơi… Hãy nghe người trong cuộc nói về những thuận lợi, khó khăn khi chọn xe buýt làm phương tiện đi lại.

Lợi thì có lợi…

Giống như mọi tầng lớp khác như công chức, lao động… SV đi xe buýt đều rất thích khi không phải dùng đến xe máy để đi lại trong tình hình giao thông có nhiều bất cập như hiện nay, nhiều con đường bị kẹt xe "liên phanh". Đó là chưa kể trời lúc nắng, lúc mưa thất thường.

Đi xe buýt không phải tốn tiền gửi xe 2.000đ/lượt, khỏi phải mất công lấy xe, không tốn tiền đổ xăng (giá cao) là lí do khiến nhiều SV chọn xe buýt làm bạn đồng hành. Đi đâu, chỉ tốn công vài phút ở trạm xe buýt là có xe tới đón ngay thôi mà - Dũng, Đại học Văn Hiến sẻ chia.

Giống như Dũng, nhiều bạn trong lớp của cậu và các bạn chung phòng thuê trọ cũng chọn xe buýt trên mọi nẻo đường.

Có bạn lại chọn xe buýt để chia buồn với cái nóng "tàn nhẫn" trong những khu nhà trọ như… lò bánh mì. Vương, Đại học Luật nhà ở Thủ Đức kể bí quyết tránh nắng: Trưa nào đi học về ngủ không được, thôi thì bỏ 6.000đ cho hai lượt, leo lên xe buýt chạy đi… Củ Chi chơi, rồi chạy về. Trong thời gian đó, có thể làm một giấc, trên xe có máy lạnh, người thì ít nên tha hồ… ngủ.

Nói về tình cảm với những anh nhân viên xe buýt thì Ngân, SV Đại học Ngân hàng vẫn chưa hết cảm phục. Số là có lần bạn đi tới đường Cống Quỳnh từ nhà trên đường Nguyễn Xí. Nhưng khi đêm tối đón xe về nhà, tuyến xe lại không đi qua đường này.

Đang không biết làm thế nào thì anh nhân viên xe buýt chỉ dẫn bạn hãy đi tới trạm Hàng Xanh rồi bắt một tuyến tiếp theo sẽ chạy ngang qua nhà. Sau lần ấy, bạn là "môn đệ trung thành" của… xe hơi 50 chỗ.

Song bất lợi vẫn còn…

Trần Thế Căn, SV năm 2, Đại học Văn Lang nhà ở quận 2 nhưng đang học tại đường Phan Văn Trị nên thường xuyên sử dụng xe buýt để đến trường. Tại trạm đón xe chân cầu Sài Gòn, Căn phải đi tới hai lượt, một tới chợ Bà Chiểu rồi bắt tuyến thứ hai chuyển tiếp mới đến được trường. Sau đó, lại đi bộ mất hơn cây số mới đến được giảng đường.

Tan học chiều, Căn phải đi bộ mất 3 cây số mới tới được trạm xe buýt trước bưu điện Bình Thạnh, trên đường Phan Đăng Lưu chờ cho tới tuyến số 104 hoặc 108 thì mới về được tới nhà.

Tương tự như Căn, Nguyễn Khôi Nguyên, SV năm thứ 2, Khoa CNTT, Đại học KHTN nhà trên đường Trần Phú (quận 5), lại đi học trên đường Nguyễn Văn Cừ. Không có tuyến chạy thẳng, ngày nào bạn cũng phải hai lượt đón xe buýt tới đường An Dương Vương rồi mới bắt tiếp xe thứ hai tới trường được.

Nhiều khi đón xe tuyến này cũng rất lâu. Nỗi niềm của "ét-vê" đi xe buýt nhiều nhất vẫn là thái độ khó ưa của một số bác tài chạy xe còn ẩu, nhân viên xé vé thì nhăn nhó, khó chịu. Nhiều bạn trong lớp của Nguyên cũng cùng nhận xét như vậy, khi các bạn lên xe chậm một tí, có người còn bị nhân viên của xe to tiếng, chửi rủa.

Song bằng một giọng thông cảm, Nguyên bảo: "Có lẽ các nhân viên ấy cũng do thói quen nên nhiễm luôn, anh ạ!".

Lời kết

Một chiếc xe 50 chỗ trên đường có thể "cõng" thay 27 chiếc xe máy hồn nhiên thả khí thải ra đường, rất dễ gây kẹt đường. Việc sử dụng xe buýt là cách giảm tải lưu thông đối với các đô thị, trong đó TP Hồ Chí Minh cũng không là ngoại lệ.

Thành phố khuyến khích sử dụng xe buýt và sinh viên lâu nay đã "đầu tàu". Không có phương tiện nào là tối ưu nhất, mà không có thiếu sót trong tình hình giao thông của thành phố như hiện nay.

Việc Sở GTCC, Trung tâm Vận tải và Quản lý hành khách công cộng luôn lắng nghe, tiếp thu và sửa chữa những "hạt sạn" trên xe buýt thời gian qua là điều đáng hoan nghênh.

Còn chuyện một số nhân viên thiếu nhã nhặn chỉ là "con sâu làm rầu nồi canh" trong sự cố gắng của toàn ngành từ lãnh đạo cho tới từng nhân viên xe buýt. Nếu có phản ánh gì, mọi người có thể gọi điện tới đường dây nóng của công ty để phản ánh

Phạm An Hòa

Nguồn CAND: http://www.cand.com.vn/vi-VN/quocte/2008/12/106932.cand