Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP Hồ Chí Minh xem xét giảm học phí THCS đến mức thấp nhất

Sáng 19/11, trong buổi thăm các nhà giáo lão thành trên địa bàn TP, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết mặc dù chưa được thông qua phương án miễn học phí bậc trung học cơ sở (THCS) nhưng TP vẫn tính toán và có lộ trình cụ thể, xin ý kiến của TƯ để trước mắt, giảm học phí bậc học này đến mức thấp nhất, tạo cơ hội học tập cho đông đảo người dân. Về lâu dài, nếu làm tốt sẽ tiến tới miễn học phí bậc THCS.

Hình minh họa

Cách đây không lâu, Sở Tài chính và Sở GD&ĐT TP HCM đã tham mưu cho UBND TP chính sách miễn học phí bậc THCS theo chủ trương của Thành ủy. Đề xuất này ngay sau đó đã được Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong thống nhất.

TP đã có văn bản kiến nghị Bộ Tài chính trình Chính phủ chấp thuận việc miễn học phí bậc THCS tại hệ thống trường công lập. Tuy nhiên, Bộ Tài chính không thống nhất với đề xuất này của TP HCM và cho rằng việc miễn giảm học phí bậc THCS tại TP HCM sẽ tạo sự không thống nhất giữa TP và các địa phương liên quan.

Hiện học phí bậc THCS tại TPHCM thu theo hai mức là 100.000 đồng/tháng/học sinh (HS) tại 19 quận và 85.000 đồng/tháng/HS ở 5 huyện ngoại thành. Trong khi đó, học phí bậc trung học phổ thông và bổ túc trung học phổ thông là 120.000 đồng/tháng/HS tại 19 quận và 100.000 đồng/tháng/HS ở 5 huyện.

Mỹ Dung

Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/sai-gon-24h/tp-ho-chi-minh-xem-xet-giam-hoc-phi-thcs-den-muc-thap-nhat-424588.html