TP Hồ Chí Minh: Yêu cầu ngưng hoạt động bến xe khách lậu

Gốc
UBND quận 10 (TP Hồ Chí Minh) vừa có văn bản đề nghị tạm ngưng hoạt động kinh doanh đón - trả khách tại địa chỉ 419 đường Lê Hồng Phong (phường 2, quận 10) do có vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng đất.

Cụ thể, khu đất nói trên do Công ty CP Giày Sài Gòn thuê của Nhà nước, được quy hoạch với chức năng sử dụng là “đất công nghiệp sạch”. Tuy nhiên, công ty này không triển khai thực hiện dự án công trình theo đúng chức năng mà cho Công ty TNHH Thành Bưởi thuê làm địa điểm kinh doanh, bãi đỗ xe, nơi đón - trả khách. Việc này vi phạm trong lĩnh vực quản lý và sử dụng đất.

Trong đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng quận 10 đến năm 2020, tỉ lệ 1/5.000 đã được UBND TP phê duyệt không quy hoạch chức năng bến bãi giao thông vận tải.

Người dân tại khu vực này phản ánh hoạt động đón – trả khách tại địa chỉ 419 đường Lê Hồng Phong đã làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của khu dân cư, gây mất trật tự lòng, lề đường và an toàn giao thông trên địa bàn quận 10.

Do các hành vi vi phạm của Công ty CP Giày Sài Gòn trong việc quản lý, sử dụng đất và sửa chữa, cải tạo công trình tại địa chỉ nói trên, UBND quận 10 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty này.

Đồng thời, yêu cầu Công ty CP Giày Sài Gòn ngưng việc cho thuê mặt bằng và Công ty TNHH Thành Bưởi tạm ngừng ngay hoạt động kinh doanh tại địa chỉ trên để chờ ý kiến của các cơ quan chức năng quận, thành phố xử lý các vi phạm tại khu đất nêu trên.

Trước đó, 12 doanh nghiệp vận tải tại TP Hồ Chí Minh đã gửi đơn kiến nghị đến Thành ủy và UBND TP phản ánh về tình hình nở rộ “bến xe khách lậu” hoạt động ở nhiều tuyến đường thuộc khu vực trung tâm, trong đó có “bến xe khách lậu” tại số 419 Lê Hồng Phong, quận 10 (báo Hànôịmới từng phản ánh trước đó).

Hà Phạm

Tin nóng

Tin mới