Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP Huế: Thanh niên là lực lượng tiên phong để thực hiện thành công các mục tiêu của chuyển đổi số!

UBND TP Huế vừa tổ chức chương trình đối thoại giữa lãnh đạo UBND TP với thanh niên trên địa bàn về công tác chuyển đổi số.

 Ông Võ Lê Nhật - Chủ tịch UBND TP Huế chủ trì chương trình đối thoại với thanh niên về chuyển đổi số (Ảnh thuathienhue.gov.vn)

Ông Võ Lê Nhật - Chủ tịch UBND TP Huế chủ trì chương trình đối thoại với thanh niên về chuyển đổi số (Ảnh thuathienhue.gov.vn)

Ông Võ Lê Nhật - Chủ tịch UBND TP Huế chủ trì buổi đối thoại với gần 100 đoàn viên thanh niên - đại diện cho các bạn cán bộ đoàn của Thành đoàn Huế.

Ông Võ Lê Nhật cho rằng: "Thanh niên được kỳ vọng là lực lượng tiên phong, quan trọng để thực hiện thành công các mục tiêu đề ra của việc chuyển đổi số!"

Cũng theo ông Nhật, việc tiếp cận và tiếp thu chuyển đối số cần có công dân số, mà đoàn viên, thanh niên là những người trẻ nhanh nhạy và dễ tiếp cận, tiếp thu nhất về công nghệ thông tin, chuyển đổi số. "Họ là nguồn nhân lực trẻ, năng động, sáng tạo, thích ứng nhanh với điều kiện mới, luôn khao khát được đóng góp, cống hiến vì sự phát triển chung của quê hương, đất nước"- ông Nhật nhấn mạnh.

Tại buổi đối thoại, nhiều cán bộ đoàn đã đặt câu hỏi, hay đề xuất, kiến nghị các vấn đề liên quan đến chuyển đổi số, như: công tác quản lý đoàn viên thanh niên, vấn đề cơ cấu việc làm trong giai đoạn chuyển đổi số, phương thức hỗ trợ thanh niên trong chuyển đổi số, công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, kỹ năng cho người trẻ tiếp cận với chuyển đổi số

Trả lời các ý kiến, Chủ tịch UBND TP Huế cho biết, chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong giai đoạn hiện nay, vì vậy TP sẽ dành nguồn lực để đầu tư thích đáng để chuyển đổi số, mặt khác cũng tạo điều kiện để khuyến khích, huy động thanh niên tích cực tham gia chuyển đổi số. Đồng thời mong muốn, thời gian tới các đoàn viên, thanh niên sẽ có nhiều giải pháp sáng tạo trong lĩnh vực chuyển đổi số. Vì đây là môi trường giàu tiềm năng có thể giúp các bạn trẻ lập thân, lập nghiệp và đóng góp cho xây dựng quê hương trong thời gian đến.

Hồ Xuân Mai