TP Sầm Sơn khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch COVID-19

Nhân kỷ niệm 62 năm ngày Bác Hồ về thăm TP Sầm Sơn (17-19/7/1960 - 17-19/7/2022), sáng 18/7, lãnh đạo TP Sầm Sơn đã tặng Giấy khen cho 108 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian qua, trước tình hịch dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, TP Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã chỉ đạo xây dựng và ban hành phương án thu dung và điều trị điều trị trên địa bàn; qua đó, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 được triển khai đồng bộ, hiệu quả trên cả 3 hệ thống, gồm điều trị tại bệnh viện, cơ sở y tế; điều trị tại cơ sở thu dung của thành phố và điều trị tại nhà, nơi cư trú.

Đến nay, TP Sầm Sơn đã điều trị cho 1.365 bệnh nhân COVID-19; trong đó 1.228 bệnh nhân nhiễm mức độ nhẹ và vừa; 137 bệnh nhân nhiễm mức độ nặng; tiếp nhận 2.329.60 liều vaccine phòng COVID-19, tỷ lệ tiêm vaccine cho người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 1 đạt 99,72%; tổng số người 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 2 đạt tỷ lệ 99,41%; tổng số người được tiêm mũi 3 đạt tỷ lệ 97,1%...

Đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh lực lượng y tế, các lực lượng công an, quân đội, các tổ chức tôn giáo, các doanh nghiệp, tình nguyện viên, "mạnh thường quân" đã luôn kề vai, sát cánh, chung một mục tiêu sớm đẩy lùi dịch bệnh. MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội đã huy động sức người, sức của để đảm bảo an sinh xã hội cho Nhân dân, khơi gợi tinh thần yêu nước, tương thân tương ái, cùng chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch với mục tiêu sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

Với mục tiêu đặt sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, lãnh đạo TP Sầm Sơn đã quyết tâm, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, nhận được sự đồng thuận cao của người dân. Ngành Y tế với vai trò là cơ quan tham mưu, lực lượng chủ công đã nỗ lực không ngừng để thực hiện tốt các nhiệm vụ liên quan đến phòng, chống dịch bệnh, xét nghiệm, tiêm vaccine, giám sát y tế, điều trị bệnh nhân COVID-19. Trong 2 năm qua, toàn TP. Sầm Sơn ghi nhận 23.528 ca mắc (17.622 người lớn, 5.906 trẻ). Trong đó, số điều trị khỏi là 23.486; số ca tử vong là 14.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Lương Tất Thắng, Bí thư Thành ủy TP Sầm Sơn đã gửi lời cảm ơn, biểu dương và tri ân những cống hiến to lớn, tinh thần xả thân và sự hy sinh đáng trân trọng của các lực lượng tiên phong nơi tuyến đầu chống dịch. Đồng thời cảm ơn các tổ chức, cá nhân, doanh nhân, chức sắc, nhà tu hành đã tin tưởng, hưởng ứng, sẵn sàng chia sẻ, đóng góp sức người, sức của hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Ông Lương Tất Thắng, Bí thư Thành ủy TP. Sầm Sơn phát biểu

Ông Lương Tất Thắng, Bí thư Thành ủy TP. Sầm Sơn phát biểu

Dù dịch bệnh COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát, song dự báo sẽ còn nhiều khó khăn, nguy cơ xuất hiện biến chủng virus mới có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp. Do đó, lãnh đạo thành phố đề nghị toàn thể người dân, ban chỉ đạo các cấp chủ động, quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp, hạn chế mức thấp nhất khả năng lây lan dịch bệnh trên địa bàn; hạn chế tối đa số ca tử vong do COVID-19. Các địa phương, các ngành tạo mọi điều kiện đảm bảo các điều kiện vật chất, tinh thần, động viên, khen thưởng kịp thời các tấm gương tiêu biểu có cách làm hay trong phòng, chống dịch.

Nhân dịp này lãnh đạo TP Sầm Sơn đã tặng Giấy khen cho 108 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Việc khen thưởng của TP Sầm Sơn nhằm ghi nhận, biểu dương, khuyến khích các lực lượng đã không quản ngại khó khăn, chung tay cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; cũng như hoạt động thiện nguyện của các tập thể, cá nhân đối với địa phương. Thông qua công tác này nhằm mong muốn các tập thể, cá nhân, các đơn vị tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần và những kết quả đạt được.

Gia Hân - Mạnh Linh

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/tp-sam-son-khen-thuong-cac-tap-the-ca-nhan-co-thanh-tich-xuat-sac-trong-phong-chong-dich-covid-19-172220718161400387.htm