Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP Tam Kỳ chìm trong biển nước

Mưa lớn nhiều ngày qua khiến các khu vực thấp trũng tại TP Tam Kỳ ngập sâu từ 0,5-1 m. Người dân phải di chuyển đồ lên cao tránh lũ.

Nhiều ngày qua, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) xuất hiện mưa lớn. Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam, từ 19h ngày 9/10 đến sáng 11/10 mưa lớn dồn dập đổ xuống thành phố lượng mưa đo được lên đến hơn 360 mm.

Nhiều khu dân cư tại TP Tam Kỳ ngập sâu từ 0,5-1 m. Các hoạt động buôn bán gần như phải đóng cửa.

Mưa lớn khiến đường Huỳnh Thúc Kháng chìm trong biển nước khiến giao thông qua khu vực gặp nhiều khó khăn.

Các tuyến đường ngập nước, mỗi khi ôtô di chuyển tạo thành sóng đánh vào nhà dân.

Khu dân cư phường Phước Hòa có nơi ngập sâu hơn 1 m.

Ông Huỳnh Hùng (57 tuổi, ngụ đường Ngô Quyền, phường Phước Hòa), cho biết nước lũ bắt đầu vào nhà ông từ sáng sớm. "Nước lên nhanh quá, tôi chỉ biết đưa một ít đồ đạc thiết yếu lên cao", ông Hùng nói.

Người dân phải di tản các vật dụng có giá trị lên nơi cao hơn.

Người đàn ông dùng ghe để di chuyển qua các tuyến đường. "Nếu cứ mưa thế này thì một hai ngày nữa nước sẽ dâng cao hơn, chúng tôi lo lắng với tình trạng mưa bão phức tạp như vậy", một người dân ở đường Ngô Quyền nói.

Ông Bùi Ngọc Thanh (92 tuổi, người dân phường An Xuân) lo lắng khi nước dâng vào nhà. "Nước lũ bắt đầu vào nhà tôi từ khoảng 6h hôm nay. Tôi phải dùng mấy tấm tôn chặn nước và rác vào nhà. Nhiều vật dụng trong nhà tôi vẫn chưa kịp đưa lên cao", ông Thanh lo lắng.

Đến 11h trưa 11/10, mưa lớn vẫn tiếp diễn gây ngập nặng, tại TP Tam Kỳ bắt đầu có gió do ảnh hưởng của bão số 6. Vì vậy, Ban chỉ huy quân sự phường An Xuân đã lập rào chắn trên đường Huỳnh Thúc Kháng ngăn các phương tiện di chuyển.

Phố cổ Hội An chìm trong nước lũ Mưa to cộng thêm các nhà máy thủy điện xả lũ khiến mực nước sông Hoài (TP Hội An) dâng cao gần 2 m. Người dân phố cổ đang phải dùng thuyền di chuyển rất khó khăn.

Thanh Đức

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tp-tam-ky-chim-trong-bien-nuoc-post1140541.html