Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP Thanh Hóa đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin COVID-19

Thời gian qua, TP Thanh Hóa đã thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin COVID-19. Theo đó, các xã, phường trên địa bàn đã triển khai có hiệu quả công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19. Trong đó, tỉ lệ tiêm vắc xin mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 99,6%; trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi tiêm mũi 3 đạt 96,9%; trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 đạt 95,2% và mũi 2 đạt 79,7%.

TP Thanh Hóa triển khai các giải pháp nhằm hoàn thành tỉ lệ bao phủ vắc xin COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

TP Thanh Hóa triển khai các giải pháp nhằm hoàn thành tỉ lệ bao phủ vắc xin COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

Qua đánh giá của ngành chuyên môn, công tác tiêm chủng tại các xã, phường trên địa bàn được phối hợp triển khai thực hiện bảo đảm an toàn, khẩn trương, hiệu quả, theo quy trình, quy định của Bộ Y tế.

Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin COVID-19, UBND TP Thanh Hóa đã chỉ đạo các xã, phường, nhất là các xã phường có tỉ lệ tiêm chủng mũi 1 và 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, mũi 3 đối với trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi đạt dưới 95% khẩn trương rà soát danh sách, tiến hành vận động tiêm các mũi bổ sung, tăng cường theo quy định, phấn đấu hoàn thành tỉ lệ bao phủ vắc xin trong thời gian sớm nhất.

Các trường học trên địa bàn tiếp tục rà soát, lập danh sách học sinh chưa tiêm chủng các mũi vắc xin phòng COVID-19, mũi bổ sung để đăng ký tổ chức tiêm chủng tại trường học. Đồng thời, các phòng, ban, cơ quan chuyên môn cần nêu cao tinh thần chủ động, tuyệt đối không để xảy ra sai sót bảo đảm công tác tiêm chủng vắc xin hiệu quả, an toàn theo quy định của Bộ Y tế.

Trần Thanh