TP Thủ Đức xét nghiệm Covid-19 cho 589 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự

Gốc
Sáng nay (28/2), TP Thủ Đức (TP HCM) tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tất cả thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Trong sáng 28/2, nhân viên y tế của Bệnh viện Quận 2, Bệnh viện quận Thủ Đức phối hợp với các trạm y tế tại 10 điểm đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 589 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 trên địa bàn TP Thủ Đức. Cụ thể khu vực 1 (Quận 2 cũ) 91 thanh niên, khu vực 2 (Quận 9 cũ) 202 thanh niên, khu vực 3 (quận Thủ Đức cũ) 296 thanh niên.

Công tác lấy mẫu xét nghiệm được triển khai tại 10 điểm trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Tại điểm trạm y tế phường Tăng Nhơn Phú B, 64 thanh niên đến xét nghiệm đều mang khẩu trang, được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và ngồi giãn cách. Việc lấy mẫu xét nghiệm được chia thành 3 nhóm lần lượt theo các phường Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B và Hiệp Phú với khung giờ khác nhau. Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ, thay gang tay, rửa nước sát khuẩn sau khi lấy mẫu.

Ông Nguyễn PhanThanh Quang, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường Tăng Nhơn Phú B nói: “Phường Tăng Nhơn Phú B có hơn 20 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này. Thực hiện theo chỉ đạo của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự TP Thủ Đức, việc tiến hành xét nghiệm Covid-19 là để kiểm tra, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh, tránh để dịch bệnh lây lan trong quân đội. Vì vừa qua có một số em về quê trong dịp Tết. Riêng các thanh niên phường Tăng Nhơn Phú B, đa số các em ở nhà, không có trường hợp về từ vùng có dịch như Hà Nội, Quảng Ninh”.

Theo kế hoạch, Bệnh viện Quận 2 và Bệnh viện quận Thủ Đức sẽ trả kết quả trong ngày mai 1/3, trước khi TP HCM tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021./.

Tỷ Huỳnh/VOV-TPHCM

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/tp-thu-duc-xet-nghiem-covid-19-cho-589-thanh-nien-trung-tuyen-nghia-vu-quan-su-839998.vov