Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP Uông Bí bác thông tin người đàn ông cấp cứu sau khi tiêm vắc xin Sinopharm

Thông tin người đàn ông phải cấp cứu sau khi tiêm vắc xin Sinopharm tại TP Uông Bí, Quảng Ninh là sai sự thật.

Ngày 15/9, trên mạng xã hội xuất hiện một clip với mô tả: “Tiêm vaccine Sinopharm tại Trường Tiểu học Lê Lợi ,TP Uông Bí, Quảng Ninh chiều nay”. UBND TP Uông Bí khẳng định thông tin này là sai sự thật.

Cơ quan chức năng TP Uông Bí, cho biết từ 13/9 TP mới thực hiện đợt tiêm vắc xin cho nhân dân phòng Covid-19. Trong thời gian này, Trường tiểu học Lê Lợi (TP Uông Bí) không được trưng dụng làm điểm tiêm chủng cho người dân.

Hình ảnh cắt từ clip người đàn ông có tiền sử bệnh động kinh ở TP Hạ Long, không phải ở TP Uông Bí

Còn người đàn ông trong clip là trường hợp sinh sống tại TP Hạ Long (không phải TP Uông Bí), người này có tiền sử bệnh động kinh. Khi tới địa điểm tiêm vào chiều ngày 14/9 tại Trường tiểu học Lê Lợi (xã Lê Lợi, TP Hạ Long), người này lên cơn co giật trước khi được tiêm vắc xin và được lực lượng chức năng trợ giúp.

Qua đây, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin giả mạo, sai sự thật nói chung, đặc biệt là các thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Những trường hợp vi phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tổng hợp từ Phòng Y tế TP Uông Bí, đến trưa 15/9 đã có hơn 41.800 mũi vắc xin được tiêm cho người dân TP.

Phạm Công

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/quang-ninh-bac-bo-thong-tin-nguoi-dan-ong-phai-cap-cuu-sau-khi-tiem-vac-xin-sinopharm-775248.html