TP. Vinh: Công ty cây xanh, môi trường huy động 100% nhân lực, vật lực sau bão số 10

Gốc
Công ty CP Công viên cây xanh thành phố và Công ty CP môi trường và công trình đô thị Nghệ An huy động tối đa cán bộ, công nhân vệ sinh, dọn dẹp sau bão số 10 trên các tuyến đường TP. Vinh.

TP. Vinh: Công ty cây xanh, môi trường huy động 100% nhân lực, vật lực sau bão số 10 - Ảnh 1

Người dân chủ động thuê máy xúc để dựng cây đổ sau bão số 10 trên tuyến đường Trương Văn Lĩnh. Ảnh: Mai Hoa

Dù cơn bão số 10 không đổ bộ trực tiếp vào Nghệ An, nhưng cường độ gió có những thời điểm trên địa bàn TP. Vinh khá mạnh. Song nhờ chủ động triển khai công tác phòng chống bão, thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra trên địa bàn thành phố không quá lớn.

Theo ghi nhận bước đầu, hiện tại có khoảng gần 100 cây xanh bị đổ; một số nhà dân bị tốc mái, hàng rào bị đổ; một số biển quảng cáo bị đổ gãy; một số diện tích lúa bị đổ rạp và rau màu bị ngập úng...

Theo thông tin từ UBND TP. Vinh, đến sáng 16/9, 395 hộ với 1.394 người dân ở các phường: Quang Trung, Bến Thủy, Trung Đô và xã Hưng Hòa phải di dời đến nơi an toàn trước đó đã trở về nhà và trở lại cuộc sống bình thường.

TP. Vinh: Công ty cây xanh, môi trường huy động 100% nhân lực, vật lực sau bão số 10 - Ảnh 2

Lực lượng Công an TP. Vinh ra quân dọn dẹp vệ sinh trên các tuyến đường, đảm bảo đi lại cho người và phương tiện an toàn. Ảnh: Mai Hoa

TP. Vinh: Công ty cây xanh, môi trường huy động 100% nhân lực, vật lực sau bão số 10 - Ảnh 3

Các cơ quan, công sở dọn dẹp cây xanh bị đổ trên đường Trường Thi. Ảnh: Mai Hoa

Từ thành phố đến các phường, xã đã xuống cơ sở tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vi, các ngành, lực lượng và nhân dân cùng vào cuộc khắc phục.

Ông Phan Xuân Bảo - Giám đốc Công ty CP Công viên cây xanh thành phố, cho biết: Từ sáng sớm, hơn 100 cán bộ, công nhân, người lao động của công ty đã bắt tay khắc phục, cắt tỉa, chặt cành và dựng các cây xanh bị đổ và gãy trên nhiều tuyến đường, như đường ven Sông Lam, Trần Phú, Lê Duẩn... và một số công viên Nguyễn Tất Thành, Cửa Bắc...

TP. Vinh: Công ty cây xanh, môi trường huy động 100% nhân lực, vật lực sau bão số 10 - Ảnh 4

Công nhân Công ty CP Công viên cây xanh dựng cây đổ sau bão. Ảnh: Mai Hoa

TP. Vinh: Công ty cây xanh, môi trường huy động 100% nhân lực, vật lực sau bão số 10 - Ảnh 5

100% công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An ra quân dọn vệ sinh trên các tuyến đường sau bão. Ảnh: Mai Hoa

Tương tự, Công ty CP môi trường và công trình đô thị Nghệ An cũng đã huy động 100% cán bộ, công nhân với trên 400 người quét dọn, thu gom trên 99 tuyến đường chính và chỉ đạo lực lượng vệ sinh viên ở các phường, xã thu gom rác trong các khu dân cư tập kết tại các điểm quy định.

Ông Hoàng Văn Khanh - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP môi trường và công trình đô thị Nghệ An cho biết: Để kịp thời giải phóng lượng rác và các cành cây bị đổ gãy sau bão, ngoài huy động 100% phương tiện của đơn vị, công ty cũng đã thuê 14 xe vận chuyển và 2 máy xúc để kịp thời thu gom, vận chuyển rác ra Khu liên hiệp xử lý rác Nghi Yên, hạn chế việc lưu rác trên đường./.

 Mai Hoa

Tin nóng

Tin mới