Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP. Vinh: Hàng ngàn cây xanh được cắt tỉa trước mưa bão

Đến hết ngày 9/8, TP. Vinh đã cắt tỉa được 2.902 cây xanh, chủ yếu là những cây có tuổi đời lâu năm, được cắt tỉa, hạ độ cao để chủ động phòng chống mưa bão năm nay.

Trên địa bàn TP. Vinh hiện có trên 50.000 cây xanh các loại trồng khắp các tuyến đường, do đó, việc cắt tỉa cây xanh, giảm tán lá chống gãy đổ trước mùa mưa bão được thành phố chỉ đạo chỉ đạo quyết liệt.

Công nhân cắt tỉa cây xanh trên địa bàn TP.Vinh. Ảnh: Quang An

Công nhân cắt tỉa cây xanh trên địa bàn TP.Vinh. Ảnh: Quang An

Thời điểm hiện tại, các công nhân của Công ty Cổ phần Công viên cây xanh TP Vinh đang tập trung kiểm tra, rà soát và tiến hành cắt tỉa cây xanh trên các tuyến đường, trong đó tập trung vào các tuyến phố lớn, có nhiều cây xanh lâu năm như Trường Thi, Hà Huy Tập, Nguyễn Sỹ Sách, Lê Hồng Phong, Lê Mao...

Theo thống kê, đến hết ngày 9/8, TP.Vinh đã chỉ đạo cắt tỉa được 2.902/3.478 cây xanh các loại trên 50 tuyến phố, chủ yếu chặt bớt những cành to, sum suê đề phòng gãy đổ khi mưa to, gió lớn. Đối với những cây cao trên 20 mét sẽ được hạ độ cao. Số cây còn lại sẽ được gấp rút hoàn thành trong những ngày tới.

Việc cắt tỉa cây xanh trước mùa mưa bão là việc rất cần thiết. Trước đó, vào tối 8/8, mưa gió lớn đã khiến cây xanh trên đường Lê Mao bị đổ ngã, làm hư hỏng xe ô tô dựng bên đường, hay vào tháng 7 vừa qua một cây xanh tại công viên Nguyễn Tất Thành, phường Trường Thi đã bật gốc đè lên một cụ ông khiến ông không qua khỏi. Vào mùa mưa bão, tình trạng cây xanh bật gốc, gãy đổ thường xuyên xảy ra trên địa bàn thành phố.

Tình trạng cây xanh gãy đổ diễn ra phổ biến trong mùa mưa bão trên địa bàn TP.Vinh. Ảnh: Quang An

Tình trạng cây xanh gãy đổ diễn ra phổ biến trong mùa mưa bão trên địa bàn TP.Vinh. Ảnh: Quang An

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 10 giờ sáng nay (10/8), bão số 2 Mulan đang ở trên khu vực phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 350km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh lên cấp 9 (62-88km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 130km tính từ tâm bão.

Từ chiều tối nay (10/8) đến khoảng ngày 12/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt.