Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TP.Vũng Tàu xin được giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 14/7

Tại cuộc họp khẩn tối ngày 11/7, Ban Thường vụ Thành ủy Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đề xuất giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 14/7, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn.

Cụ thể, căn cứ tình hình thực tế tại địa bàn, sau thảo luận, Ban Thường vụ Thành ủy Vũng Tàu thống nhất sẽ có văn bản đề xuất xin ý kiến UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chấp thuận cho TP.Vũng Tàu thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 kể từ 0h ngày 14/7/2021.

TP.Vũng Tàu gửi thông điệp tới người dân trên địa bàn bình tĩnh, không hoang mang và tin tưởng, chung tay cùng thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, sớm ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn. TP.Vũng Tàu sẽ có văn bản gửi tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vào ngày 12/7.

Tại cuộc họp, Thành ủy Vũng Tàu thông tin, đã phát hiện 2 ca nhiễm mới trong khu cách ly (đây là 2 trường hợp F1 đã tiếp xúc với ca F0 là người bán vé số). Trường hợp thứ nhất là anh L.C.S. (SN 1984, nhân viên Công ty TNHH Thủy sản Nguyễn Tiến, bộ phận nhận hàng). Công ty nằm trong cảng Cát Lở. Người thứ hai là bà Đ.K.T. (sinh năm 1965, ở nhà nội trợ).

TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xin được giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 14/7.

Bà T. thường xuyên đi ra khỏi phòng trọ và khó lấy thông tin vì không nhớ sự việc. Bệnh nhân L.C.S. làm việc tại công ty thủy sản, bộ phận nhận hàng, tiếp xúc với nhiều tài xế chở hải sản có thể liên quan đến các chợ hải sản đang có dịch. Đồng thời tiếp xúc với nhiều tài xế khác nhau chở hàng bỏ mối cho nhiều tiểu thương.

Tổng cộng, hiện nay TP.Vũng Tàu có 9 ca F0. Từ những ca F0 này, qua khoanh vùng, truy vết đã phát hiện 207 người F1, số trường hợp F2 là 550 người và F3 là 633 người.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến có chiều hướng tăng trên địa bàn, lãnh đạo TP.Vũng Tàu đã giao UBND phường 11 khẩn trương làm việc và đưa 35 người lao động của Công ty TNHH Thủy Sản Nguyễn Tiến (đã có tiếp xúc gián tiếp với 1 ca F0) đến Trạm Y tế phường để kiểm tra.

Triển khai truy vết nhanh, triệt để, giám sát chặt chẽ theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế và các thông báo của các địa phương; triển khai các hướng dẫn giám sát, cách ly, chỉ định xét nghiệm đối với người từ địa phương khác về TP.Vũng Tàu. Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, các khu công nghiệp trên địa bàn.

Đồng thời, rà soát, lập danh sách người bán vé số, lái xe taxi, grab, giao hàng… có nguy cơ lây nhiễm cao do tiếp xúc với nhiều người, đề xuất UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho thực hiện lấy mẫu xét nghiệm.

Chính quyền TP.Vũng Tàu cũng làm việc với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn (các siêu thị, cửa hàng tự chọn) và nhận được cam kết của các cơ sở kinh doanh luôn đảm bảo cung ứng đủ, đúng giá các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trong mọi tình huống.

Duy Quang

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tp-vung-tau-xin-duoc-gian-cach-xa-hoi-theo-chi-thi-16-tu-0h-ngay-14-7-post1354406.tpo