TP.Yên Bái ngập do mưa lớn

Gốc
Do ảnh hưởng của áp thấp gây mưa lớn trong đêm mùng 6 và rạng sáng 7/9 khiến nhiều tuyến phố TP.Yên Bái bị ngập lụt.

TP.Yên Bái ngập do mưa lớn - Ảnh 1

TP.Yên Bái ngập do mưa lớn

Theo đó mưa lớn đã gây ngập úng tại tại tổ 40, 41, 42, phố Hào Gia, tổ 35 phường Đồng Tâm, khu vực tổ 13 phường Yên Thịnh.

Bên cạnh đó, trường Mần non Minh Huệ thuộc phường Đồng Tâm, TP.Yên Bái mưa lớn đã gây cả khu vực tầng 1 của nhà trường đã bị ngập hoàn toàn làm hư hỏng 5 ti vi, giường, tủ, chăn, ga, gối đệm của các cháu. Rất nhiều đồ chơi của trẻ đã bị cuốn trôi và hư hỏng hệ thống đường điện.

TP.Yên Bái ngập do mưa lớn - Ảnh 2

Người dân bơi thuyền đưa con đi học

Còn tại tuyến đường Kim Đồng nước từ suối Khe Dài đổ về rất nhanh đã gây ngập úng đoạn từ ngã ba Khe Sến đến khu vực Trường Tiểu học Kim Đồng, nhiều đoạn đã ngập sâu hơn 1 m. Nước suối dâng nhanh đã tràn vào một số nhà dân. Nước ngập dâng cao đúng vào giờ cao điểm buổi sáng cũng gây khó khăn cho người và các phương tiện khi tham gia giao thông.

TP.Yên Bái ngập do mưa lớn - Ảnh 3

Máy móc công trường bị ngập

Cũng tại khu vực suối Khe Dài ở phường Minh Tân, nước chảy siết, dâng cao đã gây ngập úng các phương tiện máy móc của các đơn vị đang thi công cầu Cây Si.

Theo nhiều người dân sinh sống cho biết, khoảng 4h sáng nay, nước bắt đầu dâng cao ngập đường dân sinh rồi tràn vào nhà dân. Do người dân chủ động sơ tán nên không có thiệt hại về người và của.

Theo báo Yên Bái đưa, thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn thành phố, trên địa bàn thành phố Yên Bái mưa lớn đã làm nhiều nơi trên địa bàn các phường Minh Tân, Yên Ninh, Đồng Tâm, Yên Thịnh, xã Minh Bảo bị ngập úng cục bộ làm 86 hộ bị ảnh hưởng. Cùng với đó, nhiều diện tích lúa, hoa màu và ao cá của người dân cũng bị thiệt hại do mưa lớn.

Cùng với thành phố Yên Bái, tuyến đường trung tâm thị trấn Yên Bình (huyện Yên Bình) cũng bị ngập úng sau trận mưa lớn đêm qua. Khu vực đường tỉnh 171 (Khánh Hòa – Minh Xuân, huyện Lục Yên) có 3 vị trí bị ngập sâu 40cm, dài 60m tắc đường (tại Km19+350); Km 20+625; Km 21+100).

Tại các điểm xảy ra sự cố, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn các xã, phường đã có mặt kịp thời huy động lực lượng giúp các hộ dân di dời tài sản đến nơi an toàn. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành các biện pháp tạm thời để khắc phục tình trạng ngập úng tại các tuyến đường.

An Nhiên (th)

Tin nóng

Tin mới