Khoảng 17h ngày 4.3, cây xăng tại số 624 đường Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TPHCM bất ngờ phát nổ khiến cư dân xung quanh cũng như người đi đường bị một phen kinh hãi.

Các trụ bơm xăng, dầu bị hư hỏng nặng, một số chi tiết bị áp lực vụ nổ thổi bay tứ tung ra xung quanh.

Theo lời thuật lại của các hộ dân có nhà đối diện cũng như bên cạnh cây xăng thì vào khoảng thời gian trên, cây xăng này bất ngờ phát nhiều tiếng nổ lớn.

Sau những tiếng nổ vang trời là những đốm lửa bốc lên khiến cho người đi đường hoảng hốt, các hộ dân xung quanh phải tống cửa chạy ra ngoài đề phòng sự cố.

Khung cảnh hoang tàn của cây xăng sau vụ nổ chiều ngày 4.3.

“Lúc đó, có mấy khách đang đổ xăng ở trong cây xăng đã hoảng hốt bỏ xe chạy ra ngoài, một số người thì leo lên xe nổ máy chạy thoát khỏi hiện trường. Tiếng nổ như bom khiến chúng tôi hoảng hốt, khoảng mấy phút sau mới trấn tỉnh lại rồi gọi cho cơ quan công an đến dập lửa” - một người dân có nhà gần cây xăng thuật lại.

Ngay sau tiếng nổ là những mảnh thép che các trụ xăng bung lên, bay tứ tung ra xung quanh. Tuy nhiên, do ngọn lửa bùng lên không cao lắm nên các nhân viên của cây xăng này đã nhanh trí dùng bình CO2 có sẵn để dập lửa.

Nhận tin báo cháy, nhiều xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Phòng cảnh sát PCCC quận 9 đã tiếp cận hiện trường, dùng bọt chuyên dụng dập lửa. Khoảng 30 phút sau, hiện trường vụ cháy nổ cơ bản được khống chế.

Đến hơn 20h cùng ngày, hiện trường vụ cháy nổ vẫn đang bị phong tỏa để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân, thiệt hại.

Đến hơn 20h, cây xăng này vẫn đang được phong tỏa để các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường. Các nhân viên cây xăng cũng kết hợp cùng lực lượng chức năng để thống kê thiệt hại vật chất, rất may không có thiệt hại về người.

Theo quan sát của PV, cây xăng này có 5 trụ bơm xăng và dầu Diesel, hầu như đã bị phá hủy do áp lực của vụ nổ. Điện cây xăng này bị cắt để đảm bảo an toàn, khuôn viên còn có khá nhiều bình CO2 đã được sử dụng để dập lửa nằm lăn lóc.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân cũng như thiệt hại.