Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TPHCM công khai 9 cá nhân, cơ sở vi phạm khám, chữa bệnh

Thanh tra Sở Y tế TPHCM công bố xử phạt 9 cá nhân và cơ sở vi phạm quy định trong quá trình thực hiện các dịch vụ khám chữa bệnh.

Cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép, không biển hiệu. Ảnh: Thanh tra Sở Y tế.

Cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép, không biển hiệu. Ảnh: Thanh tra Sở Y tế.

Ngày 23/12, Thanh tra Sở Y tế TPHCM công bố xử phạt 9 cá nhân và cơ sở vi phạm quy định trong quá trình thực hiện các dịch vụ khám chữa bệnh.

Thông tin từ Thanh tra Sở y tế TPHCM cho biết, trong danh sách cơ sở y tế vi phạm từ ngày 16/12 đến 22/12, Thanh tra Sở đã xử phạt 9 cá nhân và cơ sở vi phạm quy định trong quá trình thực hiện các dịch vụ khám chữa bệnh vì vụ lợi, hành nghề không đăng ký, quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt trái quy định pháp luật....

Theo đó, Thanh tra Sở đã xử phạt bác sĩ sản phụ khoa Li Guang Qiu (quốc tịch Trung Quốc), đăng ký hành nghề tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu (số 80-82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5, TPHCM), mức phạt m9,5 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong 3 tháng.

Bác sĩ này vi phạm 2 nội dung: Lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo quy định, chỉ định sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh vì vụ lợi.

Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng (34-36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1) bị phạt 20 triệu đồng. Lý do phạt vì lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định, hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin theo quy định, người hành nghề không đăng ký hành nghề.

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân của phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng bị xử phạt 2 triệu đồng, tước chứng chỉ hành nghề 2 tháng vì lập hồ sơ bệnh án nhưng ghi không đầy đủ theo quy định.

Phòng khám đa khoa Đại Việt (số 1503-1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11) bị phạt 64 triệu đồng, bị tước giấy phép hoạt động 2 tháng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo sai phạm.

Đồng thời, Bác sĩ sản phụ khoa Trần Thị Bạch Vân của phòng khám đa khoa Đại Việt bị phạt 15 triệu đồng, tước chứng chỉ hành nghề 2 tháng vì kê đơn thuốc không phù hợp với chẩn đoán và mức độ bệnh.

Bên cạnh đó, phòng khám đa khoa Tháng Tám (74 Cách Mạng Tháng Tám, phường Võ Thị Sáu, quận 3) cũng bị xử phạt 57 triệu đồng. Với các lỗi: Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định, lỗi người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, và lỗi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt trái quy định pháp luật.

Thanh tra Sở yêu cầu phòng khám buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Phạm Hiền