Cự cãi với nhau về chuyện tiền bạc, một người đàn ông bất ngờ dùng dao đâm con nợ là hàng xóm rồi tự thắt cổ tự tử khiến cả khu phố náo loạn.

Xe cứu thương được đưa đến hiện trường để lực lượng công an chuyển xác của Đức đi khám nghiệm, phục vụ công tác điều tra.

Sự việc xảy ra vào lúc 18h55 ngày 4.3, tại ngôi nhà số 44 đường số 4, khu phố 2, phường Linh Tây, quận Thủ Đức.

Theo lời thuật lại của các nhân chứng, trước đó khoảng 20 phút, giữa Lê Minh Tựu (SN 1984) và Đỗ Mạnh Đức (SN 1969, ngụ cùng phường) có cãi nhau với nhau về chuyện tiền bạc nên nảy sinh mâu thuẫn.

Tầng 2 của căn nhà 3 tầng - nơi Đức thắt cổ tự tử sau khi đâm con nợ là hàng xóm.

Cự cãi nhau một hồi, Đức và Tựu nảy sinh xô xát với nhau. Trong lúc xô xát, Đức đã dùng dao nhọn dài khoảng 20 cm thủ sẵn trong người rồi đâm vào lưng của Đức.

Bị đâm, Đức lao ra khỏi ngôi nhà rồi kêu cứu. Ngay sau đó, Đức được đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Sự việc được quần chúng trình báo lên cơ quan công an.

Nhận tin báo, lực lượng công an tức tốc đến hiện trường để vây bắt hung thủ. Về phần Đức, sau khi đâm Tựu đã đóng cửa ngôi nhà rồi lên lầu 2 cố thủ.

Trước tình thế này, lực lượng công an vừa cho phá cửa, vừa vận động Đức ra nhưng do đã có chuẩn bị từ trước, Đức đã dùng dây thắt thòng lọng rồi treo cổ. Khi lực lượng chức năng đột nhập vào căn phòng thì Đức đã tử vong.

Hàng trăm người dân xung quanh theo dõi sự việc.

Sau đó, xe cấp cứu được điều đến hiện trường để đưa tử thi của Đức về nhà xác bệnh viện để các đội nghiệp vụ tiến hành khám nghiệm tử thi, phục vụ công tác điều tra.

Theo nhiều người hàng xóm cho biết, do Tựu mắc nợ tiền của Đức khoảng 1 triệu đồng nhưng lâu rồi không chịu trả. Đức nhiều lần đòi thì Tựu cứ hứa, hẹn đến ngày hôm nay sẽ trả cho Đức. Đến hạn, Đức tìm gặp để đòi thì Tựu nói là không có tiền rồi hai bên nảy sinh mâu thuẫn.

Hiện vụ việc đang được công an quận Thủ Đức tiếp tục điều tra, làm rõ. Theo thông tin mà PV có được, hiện Tựu đang được cấp cứu với một vết thương nằm ở phía sau lưng tại bệnh viện Tam Phú, quận Thủ Đức.