TPHCM đề xuất xây thêm 3 bệnh viện

Gốc
Trong năm 2016, dự kiến TPHCM sẽ khởi công xây dựng thêm ba bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, Củ Chi và Hóc Môn với tổng vốn đầu tư khoảng 5.700 tỉ đồng, và dự kiến cả ba bệnh viện này sẽ bắt đầu hoạt động từ năm 2021.

TPHCM đề xuất xây thêm 3 bệnh viện - Ảnh 1

Phối cảnh một bệnh viện mới được khởi công xây dựng tại TPHCM tháng 7-2015 - Ảnh: Hoàng Nhung

Theo tờ trình của UBND trình HĐND thành phố cho ý kiến, quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công (đợt 1), cả ba dự án xây dựng bệnh viện đa khoa nói trên sử dụng vốn ngân sách thành phố do Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình thuộc Sở Y tế TPHCM làm chủ đầu tư.

Trong đó, dự án bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức có tổng vốn đầu tư 1.915 tỉ đồng, có 1.000 giường bệnh với quy mô xây dựng 2 tầng hầm và 13 tầng cao nhằm giúp giảm tải cho các bệnh viện hiện tại, chăm sóc sức khỏe cho người dân Thủ Đức và khu vực lân cận.

Hai dự án bệnh viện đa khoa còn lại cũng có quy mô tương tự. Bệnh viện khu vực Củ Chi có 1.000 giường và vốn đầu tư 1.900 tỉ đồng, còn dự án bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn cũng có quy mô 1.000 giường có vốn đầu tư gần 1.895 tỉ đồng.

Cũng theo tờ trình nói trên của UBND TPHCM, trong kỳ họp từ ngày 8-12 tới HĐND cũng sẽ xem xét quyết định chủ trương đầu tư đối với 50 dự án sử dụng vốn cân đối ngân sách thành phố, vốn trái phiếu chính quyền địa phương, vốn từ nguồn thu để lại và các vốn vay khác với tổng mức đầu tư của 50 dự án khoảng 12.190 tỉ đồng.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Lê Hoàng Quân, từ đầu năm 2016 trở đi khi bắt đầu thực hiện Luật Đầu tư công, thành phố sẽ tập trung rà soát kỹ những dự án đầu tư công, các dự án đầu tư trung hạn phải có hồ sơ, nguồn vốn đầy đủ ngay từ đầu năm chứ không để dự án công kéo dài từ năm này qua năm khác.

Tin nóng

Tin mới