TPO - Sau khi Tiền Phong có bài phản ánh về tình trạng xe dù bến cóc hoạt động nháo nhác trên các tuyến đường nội đô TPHCM, Sở GTVT TPHCM vừa quyết định cấm dừng đỗ xe khách trên các tuyến đường này.

TPHCM dep nan 'ben coc, xe du' o noi do - Anh 1

Băng rôn thông báo cấm xe khách dừng và đậu trên đường Lê Hồng Phong.

Cụ thể hai tuyến đường bị cấm gồm Lê Hồng Phong từ giao lộ Lý Thái Tổ đến Nguyễn Trãi quận 5 và quận 10, đường Đề Thám quận 1, bắt đầu áp dụng từ ngày 1/3.

Theo Sở GTVT TPHCM, hiện nay, trên địa bàn Thành phố có một số tuyến đường thường xảy ra tình trạng các loại xe khách dừng đỗ xe để lên xuống khách gây ảnh hưởng đến việc lưu thông và mất trật tự an toàn giao thông. Vì vậy, để lập lại trật tự an toàn giao thông trên những tuyến đường này, Sở GTVT giao Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 thực hiện việc lắp đặt biển báo Cấm dừng xe và đỗ xe đối với xe khách trên các tuyến đường Đề Thám, và Lê Hồng Phong,

Ngoài ra, đề nghị Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 phối hợp với Trung tâm xúc tiến du lịch Thành phố (trực thuộc Sở Du lịch) rà soát các khu vực, điểm du lịch có đón trả khách để sắp xếp, bố trí vị trí đỗ xe thuận lợi không ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

Đồng thời, thường xuyên rà soát trên địa bàn quản lý (đặc biệt là tại các Quận Trung tâm Thành phố) những tuyến đường thường xảy ra tình trạng xe khách dừng đỗ xe lên xuống khách gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông để đề xuất phương án cấm dừng đỗ phù hợp.

TPHCM dep nan 'ben coc, xe du' o noi do - Anh 2

Sau khi có biển cấm, tuyến đường Lê Hồng Phong trở nên thông thoáng.

TPHCM dep nan 'ben coc, xe du' o noi do - Anh 3

Chiếc xe khách đậu trả khách, xuống hàng bất chấp lệnh cấm.

Theo ghi nhận của phóng viên vào chiều 1/3, sau khi có biển cấm dừng và đậu đối với xe khách, lực lượng chức năng cũng treo băng rôn thông báo dọc hai tuyến đường này. Tuyến đường nổi tiếng lộn xộn về tình trạng xe khách dừng đậu suốt nhiều giờ để đón trả khách và xuống hàng là đường Lê Hồng Phong với hai hãng xe lớn là Thành Bưởi và Phương Trang thì nay cũng vắng vẻ.

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng xe dừng đỗ để trả khách đó là chiếc xe loại 45 chỗ của nhà xe Thiên Phát Đạt, dọc tuyến đường Lê Hồng Phong từ Lý Thái Tổ đến Nguyễn Trái chỉ ghi nhận được một chiếc xe này đậu bất chấp biển báo.

Tại tuyến đường Đề Thám, mặc dù có biển cấm dừng đỗ với xe khách và băng rôn tuyên truyền nhưng vẫn còn tình trạng một số xe chở khách du lịch đậu trước cổng khách sạn để trả khách.

Trước đó, ngày 19/2, báo Tiền Phong có bài “ Bến cóc, xe dù nháo nhác ở nội đô Sài Gòn ” phản ánh tình trạng xe khách hoạt động trá hình, dừng đỗ xe chiếm lòng, lề đường để đón trả khách và xuống hàng ở các tuyến đường này. Đến ngày 29/2, Sở GTVT TPHCM có thông báo sẽ cấm các loại xe khách dừng, đậu trên đường Lê Hồng Phong và Đề Thám.

TPHCM dep nan 'ben coc, xe du' o noi do - Anh 4

Sau khi có biển cấm, tuyến đường Lê Hồng Phong trở nên thông thoáng.

TPHCM dep nan 'ben coc, xe du' o noi do - Anh 5

Chiếc xe khách đậu trả khách, xuống hàng bất chấp lệnh cấm.