TPHCM điều trị miễn phí cho 1.500 bệnh nhân nghèo

Gốc
Sáng 15.9, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ra mắt chương trình “Vì bệnh nhân nghèo”. Chương trình được tổ chức nhằm khám tầm soát và điều trị bệnh miễn phí cho 1.500 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

TPHCM điều trị miễn phí cho 1.500 bệnh nhân nghèo - Ảnh 1

Hoạt động khám bệnh từ thiện cho người nghèo của Bệnh viện Chợ Rẫy (ảnh K.Q)

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - cho biết, chương trình “Vì bệnh nhân nghèo” sẽ tiếp nhận khám và điều trị, hỗ trợ cho 1.500 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng… Những người bệnh không đủ khả năng tài chính vẫn được phẫu thuật tại các chuyên khoa tiên tiến nhất.

Song song với chương trình điều trị miễn phí, từ ngày 23.9 – 7.10, chương trình khám tầm soát ung thư miễn phí cũng sẽ diễn ra tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM và Bệnh viện Vinmec Centre Park với 2.500 lượt khám các bệnh như: Ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư đại trực tràng.

Để được hỗ trợ, bệnh nhân hoặc người nhà cần hoàn thiện đầy đủ mẫu hồ sơ đăng kí theo yêu cầu của chương trình tại website www.vibenhnhanngheo.vn. Sau khi tiếp nhận thông tin, ban tổ chức sẽ cử điều phối viên, tình nguyện viên tiến hành liên hệ thẩm định, xác minh, hướng dẫn bệnh nhân và gia đình bệnh nhân hoàn thành thủ tục đăng ký.

Chương trình “Vì bệnh nhân nghèo” ra đời với mục đích hỗ trợ các bệnh nhân khó khăn không đủ điều kiện trang trải viện phí khám và điều trị bệnh, cùng với đó là các giúp đỡ, hỗ trợ về hiện vật, quà tặng và các hoạt động chăm sóc khác...

K.Quỳnh

Tin nóng

Tin mới