Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TPHCM gỡ vướng thủ tục cho các nhà đầu tư

Sở hữu hàng loạt điều kiện tốt, TPHCM đang là điểm đến hấp dẫn cho dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Tuy nhiên, hiện nay các thủ tục hành chính, thủ tục xin cấp phép đầu tư trong quá trình triển khai dự án bị chậm. Tháo gỡ vướng mắc cho các nhà đầu tư là ưu tiên hàng đầu của lãnh đạo TPHCM.

Dự án của Onehub Saigon Bund với mô hình là khu phức hợp không gian làm việc, lưu trú và giải trí được cấp phép đầu tư vào năm 2014 nhưng đến nay vẫn chưa được cấp phép toàn phần do quá trình phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500 chậm và công tác chuyển giao thẩm quyền giữa khu công nghệ cao - UBND quận 9 (cũ) với TP Thủ Đức kéo dài, phải điều chỉnh quy hoạch 1/2000 tại khu công nghệ cao. Ngoài ra, dự án metro số 1 hoàn thành chậm hơn so với dự kiến cũng làm ảnh hưởng đến toàn bộ dự án.

Ông VÕ SỸ NHÂN, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Ascendas Saigon Bund: “Trong khoảng thời gian 3 năm vừa rồi, chúng tôi gần như gặp rất nhiều khó khăn vì việc thay đổi chính sách, cũng như thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, kết nối hạ tầng và các vướng mắc về thủ tục đất đai.”

Để giải quyết những vướng mắc, Ban quản lý Khu công nghệ cao sẽ là đầu mối tiếp nhận để giải quyết các thủ tục đầu tư nhanh hơn. Bên cạnh đó đẩy mạnh một cửa liên thông với Thành phố Thủ Đức.

Ông NGUYỄN ANH THI, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM: “Việc chúng ta cam kết được cái thời hạn giải quyết các thủ tục hành chánh như chúng ta công bố sẽ là một lợi thế cạnh tranh rất lớn trong thu hút đầu tư giai đoạn tới, đặc biệt thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.”

Thời gian tới, để tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài, thành phố cần quyết liệt giải quyết các điểm nghẽn về thủ tục đầu tư, đất đai, qua đó đẩy các dự án triển khai nhanh và hiệu quả hơn.

Thực hiện : Phạm Quyền