TPHCM: hủy thêm 3 mặt hàng thuốc đã trúng thầu

Gốc
VOV.VN - Trong 3 mặt hàng thuốc này có 2 mặt hàng thuốc liên quan đến công ty VN Pharma.

Chiều 6/10, Sở Y tế TP HCM công bố quyết định hủy kết quả trúng thầu của 3 mặt hàng thuốc trong đợt đấu thầu vào tháng 5/2014 do Sở Y tế tổ chức.

Ba mặt hàng thuốc bị hủy trúng thầu gồm: thuốc SUSTONIT 6,5mg của Công ty Dược phẩm Trung ương 1; thuốc BIPANDO của Công ty cổ phần VN Pharma và thuốc PEPTAN 40mg do Liên danh công ty Dược Nam Anh và Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương 1 Pharbaco trúng thầu. Công ty Dược Nam Anh là một đơn vị thành viên của Công ty cổ phần VN Pharma.

Trước đó, vào ngày 3/10, Sở Y tế cũng đã có quyết định hủy kết quả trúng thầu của 4 mặt hàng thuốc có giấy phép nhập khẩu chuyến. Đây là kết quả của đợt rà soát các hồ sơ có liên quan đến thuốc trúng thầu với giấy phép nhập khẩu chuyến và rà soát các hồ sơ dự thầu của Công ty VN Pharma. Sau sự kiện ông Nguyễn Minh Hùng, Tổng Giám đốc công ty VN Pharma bị cơ quan an ninh bắt giữ để điều tra về việc kinh doanh thuốc, đã xuất hiện thông tin về một số mặt hàng thuốc vốn chỉ được cấp giấy phép để nhập về cho một số bệnh viện có nhu cầu nhưng những mặt hàng thuốc này lại xuất hiện trong danh mục trúng thầu thuốc của Sở Y tế TP HCM trong đợt 1 (tháng 5/2014). Giám đốc Sở Y tế thành phố Nguyễn Tấn Bỉnh đã chỉ đạo sớm có phương án mua sắm các mặt hàng thuốc bị chấm dứt hợp đồng hoặc thuốc thay thế trong trường hợp không thể mua các thuốc trên./.

Tin nóng

Tin mới