Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TPHCM khởi công nút giao An Phú, giải quyết ùn tắc cho cửa ngõ phía Đông

Nhằm từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải TPHCM năm 2020, tầm nhìn ngoài 2020, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của TP Thủ Đức nói riêng và TPHCM nói chung, sáng 29/12, TPHCM đã tổ chức khởi công dự án xây dựng nút giao thông An Phú- một trong những dự án giao thông trọng điểm.

Xe xếp hàng dài, di chuyển chậm và thậm chí là ùn tắc. Đây là tình trạng chung của nút giao An Phú, một nút giao lớn tại cửa ngõ phía Đông của TPHCM. Và để giải quyết tình trạng này thì hôm nay TPHCM đã tổ chức lễ khởi công để xây dựng nút giao mới.

Dự án nút giao thông An Phú có tổng mức đầu tư 3.408 tỷ đồng, mặt cắt ngang phần đường từ 10-12 làn xe, dự kiến hoàn thành vào 30/4/2025.

Được đánh giá là khởi đầu cho tổ hợp đầu mối giao thông lớn, đẹp ở cửa ngõ phía Đông của TPHCM, dự án nút giao An Phú sau khi hoàn thành sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, lưu thông hàng hóa của các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Ngoài dự án nút giao An Phú, TPHCM cũng tiến hành khởi công các dự án giao thông trọng điểm khác trong dịp cuối năm nhằm tăng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của thành phố trong năm 2022.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Thùy Vân Phạm Tiến