Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TPHCM: Ký kết hợp tác công nhận chuẩn đầu ra ACT cho chương trình tiếng Anh tích hợp

Báo Giáo Dục & Thời Đại
Gốc

Ngày 15/6, Sở GD&ĐT TPHCM, tổ chức ACT (Mỹ) và EMG Education đã tổ chức lễ ký kết hợp tác công nhận chuẩn đầu ra ACT cho chương trình thuộc Đề án 'Dạy và học các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam'.

Các đại biểu cùng chứng kiến lễ kí kết giữa Sở GD&ĐT, EMG Education và tổ chức ACT

Các đại biểu cùng chứng kiến lễ kí kết giữa Sở GD&ĐT, EMG Education và tổ chức ACT

Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo UBND Thành phố, Sở GD&ĐT TPHCM, tổ chức ACT và EMG Education đã ký kết thỏa thuận hợp tác độc quyền, qua đó EMG trở thành đối tác duy nhất tại Việt Nam thay mặt ACT phân phối các tài liệu luyện thi, hỗ trợ học vụ toàn diện để học sinh trên cả nước có nhu cầu có thể chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi ACT. EMG Education cũng chính thức trở thành đối tác thay mặt ACT khảo thí tại Việt Nam.

Được biết, ACT là tổ chức độc lập, phi lợi nhuận chuyên cung cấp các dịch vụ đánh giá, nghiên cứu, thông tin và quản lý chương trình trong nhiều lĩnh vực rộng lớn bao gồm giáo dục cũng như phát triển nhân lực.

Hàng năm, ACT khảo thí và đánh giá cho hàng triệu học sinh THPT, ĐH, CĐ, các Hiệp hội, Doanh nghiệp, các tổ chức nhà nước tại Mỹ và quốc tế. Kết quả thi ACT được tất cả các trường ĐH tại Mỹ công nhận xét tuyển. ACT là tiêu chuẩn vàng của các bài thi đầu vào tại Mỹ. Đề thi ACT bao gồm 4 phần thi trắc nghiệm là: Tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu, Khoa học và một phần thi tự chọn – viết luận.

Phát biểu tại lễ kí kết bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho rằng, việc ký kết giữa 3 đơn vị sẽ giúp phụ huynh và học sinh tham gia học chương trình tiếng Anh tích hợp tại TP có thêm lựa chọn về một chuẩn đầu ra quốc tế theo tiêu chuẩn của nền giáo dục Hoa Kỳ, một nền giáo dục tiên tiến và có uy tín cao trên thế giới. Bà Nguyễn Thị Thu đề nghị, căn cứ vào nội dung hợp tác, các đơn vị sẽ xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể để nâng cao chất lượng và mở rộng hơn nữa chương trình tiếng Anh tích hợp tại TP.