TP - Sáng ngày 26/7, tại nhà Thiếu nhi TPHCM, chương trình giao lưu và biểu diễn nghệ thuật mang tên “Ký ức người mẹ Bàn Cờ” đã diễn ra với sự tham gia của nhiều cán bộ lão thành, các nhân chứng lịch sử trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Cũng tại buổi giao lưu, BTC đã công bố quyết định của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho nhân dân và các lực lượng vũ trang phường 3 - quận 3 - TPHCM.

Cũng trong sáng ngày 26/7, tại UBND quận Bình Tân, Lễ truy tặng và phong tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng” đã được Thành ủy - UBND, HDND, UBMTTQ TPHCM tổ chức. Trong đợt trao tặng này, TPHCM đã trao danh hiệu cho 6 bà Mẹ và truy tặng danh hiệu cho 67 bà Mẹ thuộc 13 quận huyện trên địa bàn TPHCM. Ông Võ Văn Thưởng- Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành, tri ân sâu sắc đến các gia đình thương binh liệt sỹ, các gia đình có công với nước và các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Cũng nhân dịp ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, ông Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị- Bí thư Thành ủy TPHCM đã tới thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thi Cục ở quận 2. Trò chuyện với Mẹ, ông Lê Thanh Hải cho biết, các thế hệ lãnh đạo TPHCM luôn ghi nhớ những công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của các Mẹ với Tổ quốc và sẽ nỗ lực hết sức, bằng trách nhiệm và tâm huyết, quyết tâm xây dựng TPHCM - Thành phố Anh hùng mang tên Bác kính yêu ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.