Vài ngày tới thủy triều trên hệ thống sông Sài Gòn sẽ đạt đỉnh 1,6m khiến nhiều tuyến đường có nguy cơ ngập nặng.

TPHCM: Nhieu tuyen duong nguy co ngap nang do thuy trieu len nhanh - Anh 1

Nhiều tuyến đường TPHCM ngập nậng sau cơn mưa lớn chiều 23/10.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ (KTTV Nam Bộ), thủy triều trên hệ thống sông Sài Gòn đang lên nhanh đỉnh triều có thể đạt 1,6m (mức báo động 3) vào ngày 28/10.

Đài Khí tượng thủy văn Khu vực Nam Bộ cũng cho biết mực nước cao nhất ngày trên hệ thống kênh rạch TPHCM tiếp tục lên nhanh, có khả năng vượt mức Báo động III từ ngày 25/10 và còn lên trong những ngày tới. Cụ thể ngày 24/10, đỉnh triều tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn đạt 1,39m, đến ngày 25/10, đạt 1,49m. Đỉnh triều sẽ tiếp tục dâng cao lần lượt là 1,54m và 1,57m trong các ngày 26, 27 và được dự báo cao nhất đạt 1,6m ngày 28/10.

Cũng theo dự báo của Đài KTTV Khu vực Nam Bộ qua theo dõi trên ảnh vệ tinh và số liệu định vị sét cho thấy những vùng mây đối lưu vẫn đang tiếp tục phát triển trên khu vực ven biển các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang, Kiên Giang... Hiện những đám mây đối lưu này vẫn đang có xu hướng mở rộng và phát triển thêm.

Trong những giờ tới, những vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục gây ra mưa rào và dông cho khu vực các tỉnh nói trên và còn có khả năng lan sang các vùng lân cận. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố đề nghị các Sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện chủ động phòng, chống, ứng phó tình trạng ngập úng do mưa lớn, triều cường và xả lũ trên địa bàn TP.

Vĩnh Phú