TPO - “Tôi cho rằng không phải xây dựng 1, 2 khu công nghệ cao là xong mà cần phải đặt mục tiêu biến TPHCM là thành phố công nghệ. Có vậy mới xứng danh thành phố đáng sống, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, Bí thư thành ủy Đinh La Thăng nói.

TPHCM phai la “thanh pho cong nghe” - Anh 1

Ông Đinh La Thăng đặt mục tiêu biến TPHCM là 'thành phố công nghệ'.

Chiều 1/3, Đoàn kiểm tra Thành ủy TPHCM do Bí thư thành ủy Đinh La Thăng dẫn đầu đã đến kiểm tra việc quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020, tại Đảng ủy Khối doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Báo cáo Bí thư Đinh La Thăng và Đoàn kiểm tra của Ban thường vụ Thành ủy, ông Lê Văn Quang, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp công nghiệp trung ương tại TPHCM đánh giá cao vai trò của Đảng ủy trong doanh nghiệp. Đặc biệt, trong thời hội nhập kinh tế, Đảng ủy khối đã chủ động tuyên truyền để doanh nghiệp không hụt hẫng, không thua trên sân nhà. Ông Quang khẳng định, không thể một doanh nghiệp mà không có tổ chức Đảng, nhất là doanh nghiệp có số đông công nhân bởi tác động của Đảng đối với doanh nghiệp là vấn đề ổn định chính trị.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho rằng, phải xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất, năng lực và đặc biệt có tấm lòng tận tụy phục vụ người dân. Đảng không chỉ thuần túy là tuyên truyền mà phải bám sát sản xuất, kinh doanh. Đồng thời yêu cầu phát động phong trào toàn thể công nhân viên không vứt rác ra đường để góp phần chỉnh trang đô thị. "Chỉ cần họ không vứt rác là tốt lắm rồi. Hàng nghìn người vứt rác mà có vài chị lao công đi quét rác thì làm sao có mỹ quan đô thị được", ông Thăng nói.

Dẫn thông tin về việc Trường Đại học Tôn Đức Thắng được Bộ thương mại Hoa Kỳ cấp 3 bằng sáng chế gồm Giường y tế, Thiết bị nâng vận chuyển bệnh nhân, thiết bị hỗ trợ nâng chuyển bệnh nhân giữa giường bệnh và bồn tắm, Bí thư Đinh La Thăng cho rằng, Đảng ủy khối cần giúp thương mại hóa các sáng chế này. Có như thế mới biến sáng chế khoa học thành sản phẩm thương mại, từ đó tạo công ăn việc làm cho công nhân, tăng doanh thu doanh nghiệp.

“Người dân không cần ông là Bí thư hay Chủ tịch, Tổng Giám đốc, miễn ông làm có lợi cho họ thì họ trân trọng. Mục tiêu đẩy mạnh phát triển công nghệ cao. Tôi cho rằng không phải xây dựng 1, 2 khu công nghệ cao là xong mà cần phải đặt mục tiêu biến TPHCM là thành phố công nghệ. Có vậy mới xứng danh thành phố đáng sống, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, ông Thăng nhấn mạnh.