TPHCM phát triển tour du lịch gắn với các chợ đầu mối lúc nửa đêm

Gốc
Trong buổi làm việc về trọng tâm phát triển du lịch TPHCM 2017 với Sở Du lịch ngày 9.2, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TP.HCM - đề xuất phát triển du lịch gắn với các chợ đầu mối và cho phép mở cửa kinh doanh sau 0h.

Phó chủ tịch UBND cũng lưu ý Sở việc cho phép mở cửa kinh doanh sau 0h. "Du khách đến TPHCM thường thức khuya do lệch múi giờ, có nhu cầu tham quan, vui chơi, mua sắm... Chúng ta ép họ phải tuân thủ quy tắc ngủ sau 0h vừa khiến họ mất đi sự hào hứng, vừa khiến chúng ta mất đi một nguồn thu từ du lịch".

TPHCM phát triển tour du lịch gắn với các chợ đầu mối lúc nửa đêm - Ảnh 1

Phố Tây Bùi Viện sẽ được mở cửa kinh doanh sau 0h

Theo dự tính ban đầu, các khu vực cho phép mở cửa kinh doanh sau 0h là phố đi bộ, phố Tây Bùi Viện. Với các nhà hàng, khách sạn 5 sao, quy định này gắn với việc các hoạt động chỉ diễn ra trong khuôn viên.

Cũng trong nội dung chú trọng phát triển kinh doanh sau nửa đêm (từ 0h-5h), Phó chủ tịch cũng đề xuất du lịch gắn liền với các chợ đầu mối. Ông Tuyến phân tích: "Các chợ đầu mối ở TP.HCM đều có đặc trưng riêng và độc đáo. Nếu kết nối được du khách và các chợ theo lịch trình tham quan từ 0-5h sáng - gồm tìm hiểu kho đông lạnh -18 độ, khám phá chợ đầu mối, mua sắm và thưởng thức các món ngon... - chúng ta sẽ có thêm một sản phẩm du lịch độc đáo".

TPHCM phát triển tour du lịch gắn với các chợ đầu mối lúc nửa đêm - Ảnh 2

Sẽ có thêm sản phẩm du lịch kết nối các chợ đầu mối ở TPHCM

Các chợ đầu mối của TP.HCM hoạt động từ khuya như: Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, Bình Điền, Hóc Môn... cũng là những địa điểm độc đáo của TP.HCM mà khách du lịch rất yêu thích. Đồng quan điểm này, đại diện Sở Công Thương TP.HCM bổ sung kèm theo tour tham quan chợ đầu mối là một số hoạt động bán thức ăn địa phương để thu hút du khách.

Trong kế hoạch trọng tâm phát triển lễ hội đường phố quốc tế, ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - cho biết, Sở đã phát triển kế hoạch cho Lễ hội Ánh sáng Nghệ thuật 2017. Dự kiến thời gian diễn ra là vào ngày 19.5, kinh phí 30 tỉ đồng, hoàn toàn từ nguồn xã hội hóa. Kế hoạch cho chương trình Thắp sáng thành phố cũng đang được triển khai theo hướng xã hội hóa.

Cũng theo ông Vũ, ngành du lịch TPHCM sẽ tổ chức loại hình phà du lịch trên sông Bến Nghé. Hiện có ba công ty đề nghị đầu tư phát triển loại hình du lịch trên sông, tổ chức theo mô hình thuyền cà phê di động. Sở Du lịch đang hướng dẫn các vấn đề liên quan để xây dựng dự án.

M.T

Tin nóng

Tin mới