TPHCM: Tạm hết vắc-xin dịch vụ Pentaxim cho trẻ em

Gốc
Ngày 16-9, Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện tại thành phố đang tạm hết vắc-xin Pentaxim (5 trong 1) được tiêm cho trẻ em nhằm giúp phòng các bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt và phòng nhiễm khuẩn xâm lấn do vi khuẩn Haemophilus influenzae týp b.

TPHCM: Tạm hết vắc-xin dịch vụ Pentaxim cho trẻ em - Ảnh 1

Trẻ đang được chích ngừa tại Trung tâm y tế phường 1, quận 8, TPHCM. Ảhh: H.N

Văn phòng đại diện Sanofi Pasteur tại Việt Nam cho biết, dự kiến sau tháng 9-2017, công ty sẽ tiếp tục nhập thêm 63.000 liều vắc-xin để phân phối cho toàn quốc. Từ đầu năm đến nay công ty đã phân phối cho TPHCM hơn 31.000 liều Pentaxim trong tổng số 107.000 liều nhập về Việt Nam.

Thông tin từ văn phòng đại diện GlaxoSmithKline tại Việt Nam cho hay, hiện công ty đang hoàn tất thủ tục xin Bộ Y tế phê duyệt vắc-xin dịch vụ Infanrix (6 trong 1). Dự kiến trong tháng 10-2017, công ty sẽ nhập 120.000 liều vắc-xin này để phục vụ cho nhu cầu tiêm chủng trong cả nước.

Do vắc-xin Pentaxim tạm hết, Sở Y tế TPHCM khuyến cáo, những trẻ đã tiêm mũi một, mũi hai của vắc-xin dịch vụ mà chưa tiêm đủ liều thì cũng có thể tiêm vắc-xin Quinvaxem. Phụ huynh không nên vì chờ đợi vắc-xin dịch vụ mà bỏ lỡ cơ hội tiêm phòng cho trẻ, đe dọa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Bộ Y tế cũng đưa ra khuyến cáo, hiện vắc-xin Quinvaxem được cung cấp đầy đủ tại khoảng 12.000 điểm tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ trên cả nước. Các bậc phụ huynh cần chủ động thông báo cho cán bộ y tế về tình trạng sức khỏe của con mình khi đi tiêm vắc-xin như đang ốm, sốt hoặc có tiền sử dị ứng hay phản ứng mạnh với những lần tiêm chủng trước như sốt cao, quấy khóc kéo dài, sưng đau lan rộng tại vị trí tiêm hoặc có bất thường khác.

Hoàng Nhung

Tin nóng

Tin mới