Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TPHCM: Thí sinh không quá bất ngờ khi môn Ngữ văn ra đề về Đất nước

Đó là lời chia sẻ của nhiều thí sinh tại TPHCM sau khi kết thúc môn Ngữ văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

Sáng 9/8, gần 75.000 thí sinh tại TPHCM đã thi xong môn thi đầu tiên - Ngữ văn. Nhiều em cho biết đề thi vừa sức và nằm trong dự đoán của các em.

Thí sinh Phạm Hà Mỹ Linh, trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Thủ Đức, TPHCM), cho biết: “Em làm được 70% đề thi. Ở phần nghị đề ra phân tích tư tưởng Đất nước của Nhân dân của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm. Em tự tin nhất là phần này bởi vì đây là một trong các bài em đã ôn khá kỹ. Em thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang diễn ra mạnh và đất nước mình đang chung tay, đoàn kết chống dịch. Từ thực tiễn đó, em đã chú tâm học các bài nói về tinh thần yêu nước. Vậy nên em không quá bất ngờ với đề thi năm nay”.

Những thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Thủ Đức, TPHCM).

Tương tự, thí sinh Cao Ngọc Long, trường Nguyễn Hữu Huân (Thủ Đức, TPHCM), chia sẻ: “Em thấy đề vừa sức, em làm được 80% em đã ôn khá kỹ trong kỳ thi này. Ngoài điểm thi để xét tốt nghiệp, em còn mong muốn dùng điểm thi lần này để xét vào trường Đh Sư phạm Kỹ Thuật. Trong đề thi môn Ngữ văn sáng nay, em thích nhất là câu viết về trân trọng cuộc sống mỗi ngày. Em nghĩ rằng cuộc sống hiện tại của mình rất quý giá, có hiện tại thì mới có tương lai”.

Đề thi môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

Thí sinh Lê Hoàng Minh Chi, trường THPT Thủ Đức (Thủ Đức, TPHCM), cho biết: “Em không quá bất ngờ khi đề ra bài Đất nước. Bởi vì thời sự hay nói về tinh thần đoàn kết chống dịch như chống giặc của đất nước mình hiện nay. Đi đâu chúng ta cũng tự hào vì mình là người Việt Nam. Thế nhưng phân tích thơ không phải là thế mạnh của em. Em làm được 60%”.

Cô Nguyễn Thu Hà, giáo viên trường THPT Võ Trường Toản (quận 12, TPHCM), nhận định: “Đề thi môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 vừa tầm với thí sinh. Phần đọc - hiểu rất ổn. Phần nghị luận khơi gợi được thái độ sống tích cực cho mọi người nói chung và thanh niên nói riêng, phù hợp với thời sự. Ở phần nghị luận văn học cũng rất sát với chương trình học và ôn tập của thí sinh”.

Phạm Thương

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/tphcm-thi-sinh-khong-qua-bat-ngo-khi-mon-ngu-van-ra-de-ve-dat-nuoc-20200809105727252.htm