TPHCM Tóm gọn băng nhóm chuyên trộm đồ trong ôtô hạng sang ở Sài Gòn

Gốc
Ngày 26.11, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết đã bắt giữ băng chuyên trộm đồ trong xe ôtô hạng sang. Các đối tượng bị bắt giữ gồm Đinh Thanh Tuấn (SN 1974, ngụ quận Gò Vấp), Phan Ngọc Thạch (SN 1966, ngụ quận 12) và Trần Quốc Hùng (SN 1973, ngụ quận Bình Thạnh).

TPHCM Tóm gọn băng nhóm chuyên trộm đồ trong ôtô hạng sang ở Sài Gòn - Ảnh 1

Ba đối tượng chuyên dàn cảnh lấy trộm đồ trong xe hơi bị Công an Bình Thạnh bắt quả tang

Qua thời gian theo dõi, Công an Bình Thạnh lập chuyên án phá đường dây chuyên dàn cảnh để lấy trộm đồ trong xe ôtô. Đối tượng chúng nhắm đến là những người đi xe ô tô từ 4 đến 7 chỗ, có nhiều tài sản giá trị, tiền mặt. Ngày 20.11, Tuấn đi xe máy tiếp cận ôtô của chị N.T.D.C (SN 1974, ngụ quận Gò Vấp) đang đậu trên đường Đinh Bộ Lĩnh. Thấy Tuấn gõ cửa xe với thái độ gấp gáp, chị C bấm kính xe để nói chuyện.

Do đã chuẩn bị kịch bản từ trước, Hùng và Thạch lập tức tiếp cận, mở cửa xe rồi thò tay lấy túi xách có 2 điện thoại hiệu iPhone (5 và 6) cùng số tiền 42 triệu đồng rồi rú ga tẩu thoát. Phát hiện các đối tượng gây án, các trinh sát lập tức ập đến, bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, cả 3 khai đã thực hiện một vụ tương tự vào ngày 17.11, lấy được 7,5 triệu đồng. Ngoài ra, chúng khai đã thực hiện nhiều vụ trên địa bàn các quận 1,3,5… với số tiền khoảng 100 triệu đồng. Do đều nghiện hút, trước khi đi trộm, chúng uống thuốc Methanon rồi mới ra tay. Riêng tên Thạch thường xuyên mang theo bình xịt hơi cay để chống lại người truy đuổi.

Hiện Công an Bình Thạnh đnag điều tra mở rộng vụ án này.

Tin nóng

Tin mới