TPHCM: Trả giấy đăng ký xe theo yêu cầu tận nhà

Gốc
Ngày 5.8, Cục CSGT đường bộ - đường sắt (Bộ CA) cho biết, nhằm thực hiện mục tiêu cải cách thủ tục hành chính trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, tạo sự tiện ích, thuận lợi tối đa cho người dân, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt - CA TPHCM phối hợp cùng Bưu điện TPHCM đã chính triển khai dịch vụ “Chuyển phát trả giấy đăng ký xe tận nhà theo yêu cầu”.

Theo đó, khi hoàn tất thủ tục yêu cầu cấp giấy đăng ký xe, nếu người dân có nhu cầu nhận giấy đăng ký xe tại nhà thì chỉ cần đăng ký dịch vụ “Chuyển phát giấy đăng ký xe tận nhà theo yêu cầu” với cán bộ các đội đăng ký xe. Sau đó, bưu điện sẽ chuyển phát giấy đăng ký xe đến tận nhà người dân mà không cần phải trực tiếp đến các đội đăng ký xe để nhận giấy đăng ký xe như trước đây.

Đây là loại hình dịch vụ trọn gói được cung cấp trên cơ sở dịch vụ chuyển phát nhanh nên sẽ đảm bảo về tính an toàn cũng như bảo mật về thông tin cá nhân cho người dân theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, để tránh tình trạng thất lạc giấy tờ của người dân, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt phối hợp với Bưu điện TPHCM xây dựng quy trình chặt chẽ từ khâu giao nhận đến chuyển phát trả hồ sơ cho người dân. Mỗi hồ sơ đăng ký dịch vụ đều được cấp số hiệu theo dõi riêng (chỉ người đăng ký dịch vụ mới biết) và được chuyển phát đến đúng người đăng ký dịch vụ. Riêng đối với trường hợp nhận thay, người nhận phải là người được chủ xe ủy quyền.

Theo quy trình, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt và bưu điện sẽ thường xuyên rà soát, đối chiếu danh sách cấp phát giấy đăng ký xe cho người dân đã hoàn tất các thủ tục chuyển phát và các hồ sơ không chuyển phát được để đảm bảo không thất lạc và sai sót.

Bên cạnh đó, khi có sự cố phát sinh ngoài ý muốn dẫn đến bị mất, thất lạc hoặc hư hỏng giấy chứng nhận đăng ký xe trong quá trình chuyển phát, bưu điện sẽ chịu mọi phí tổn với chủ xe và Phòng CSGT đường bộ - đường sắt. Đồng thời phối hợp với Phòng CSGT đường bộ - đường sắt tiến hành làm lại hồ sơ đúng thủ tục theo quy định và chuyển phát lại miễn phí cho người dân.

Bước đầu, dịch vụ sẽ được triển khai thực hiện điểm tại 3 đơn vị đăng ký xe trực thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt gồm: Đội đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (282 Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh); Đội CSGT An Sương (1509 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, quận 12) và Đội CSGT Rạch Chiếc (212 quốc lộ 1A, phường Tân Phú, quận 9). Phí dịch vụ là 30.000 đồng/bộ hồ sơ, riêng huyện Củ Chi và Cần Giờ là 40.000 đồng/bộ hồ sơ; từ bộ hồ sơ thứ hai trở lên có cùng địa chỉ nhận trong 1 lần đăng ký là 10.000 đồng/bộ hồ sơ, ngoài ra không thu thêm bất kỳ khoản phí nào khác.

Bưu điện chuyển phát giấy đăng ký xe đến địa chỉ nhận tối đa 2 lần. Nếu không phát được, bưu điện sẽ gửi lại giấy mời để người nhận đến đội đăng ký xe nhận lại giấy đăng ký xe. Thời gian tới sẽ mở rộng phạm vi đến các điểm đăng ký xe trên địa bàn TPHCM.

Tin nóng

Tin mới