TPHCM: Trao 400 suất học bổng 'Đồng hành trẻ mồ côi vượt đại dịch'

Ngày 11/1, tại Sở GD&ĐT TPHCM, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) và Anh Khuê Watch đã tổ chức lễ trao học bổng chương trình 'Đồng hành trẻ mồ côi vượt đại dịch'.

GD&TĐ - Ngày 11/1, tại Sở GD&ĐT TPHCM, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) và Anh Khuê Watch đã tổ chức lễ trao học bổng chương trình “Đồng hành trẻ mồ côi vượt đại dịch”.

TS Trần Văn Lam - Phó Vụ Trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT) và ông Dương Trí Dũng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, trao học bồng cho các em học sinh.

TS Trần Văn Lam - Phó Vụ Trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT) và ông Dương Trí Dũng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, trao học bồng cho các em học sinh.

Phát biểu tại sự kiện, TS Trần Văn Lam - Phó Vụ Trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT) đánh giá cao ý nghĩa và mục đính nhân văn của chương trình mà BITEX và Anh Khuê Watch hướng đến.

"Chính trong thời điểm này, chúng ta tiếp tục được chứng kiến một Việt Nam đồng sức, đồng lòng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt, sát sao và kịp thời của Ðảng, Chính phủ.

Mỗi địa phương, tổ chức và cá nhân đều có những cách làm sáng tạo, phù hợp với thực tế để nỗ lực cùng nhau chiến thắng đại dịch và Chương trình “Tiếp sức trẻ mồ côi vượt đại dịch” là một trong những việc làm cao đẹp..." - TS Trần Văn Lam phát biểu.

Ông Nguyễn Xuân Dũng (bên phải)- Chủ tịch Hội đồng quản trị BITEX Group trao học bổng tượng trưng cho ông Dương Trí Dũng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM.

Ông Nguyễn Xuân Dũng (bên phải)- Chủ tịch Hội đồng quản trị BITEX Group trao học bổng tượng trưng cho ông Dương Trí Dũng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM.

Theo Ban tổ chức, dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, BITEX và Anh Khuê Watch thực hiện chương trình “Đồng hành trẻ mồ côi vượt đại dịch”. Do điều kiện phòng chống dịch nên Ban tổ chức chỉ trao học bổng tượng trưng cho đại diện 20 học sinh mồ côi cha mẹ do Coivd-19, dành riêng cho TPHCM ở đợt 1. Đồng thời, đại diện BITEX trao 400 suất học bổng cho đại diện Sở GD&ĐT TPHCM để tiếp chuyển đến đúng các đối tượng nhận học bổng này.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Xuân Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị BITEX Group, cho biết chương trình dự kiến được thực hiện xuyên suốt 5 năm từ 2022 - 2027 với 800 suất với tổng ngân sách lên đến 10 tỷ đồng, đồng thời chương trình có thể tăng thêm ngân sách tùy vào điều kiện kinh doanh của công ty và có sự phát sinh số lượng các trẻ em mồ côi cần hỗ trợ.

Trong đó, BITEX và Anh Khuê Watch đề xuất tài trợ 50% trường hợp tại TPHCM với tổng kinh phí tương đương 5 tỷ đồng, do đây là địa phương thiệt hại nặng nhất trong đại dịch. 50% còn lại được phân bổ rộng khắp các tỉnh thành khác.

Ông Nguyễn Xuân Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị BITEX Group và ông Trịnh Duy Trọng - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD&ĐT TPHCM) trao học bồng cho các em học sinh.

Ông Nguyễn Xuân Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị BITEX Group và ông Trịnh Duy Trọng - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD&ĐT TPHCM) trao học bồng cho các em học sinh.

Các em học sinh mồ côi sẽ được hỗ trợ theo hình thức trao học bổng và trao tặng dụng cụ học tập trong suốt quá trình học tập ở tất cả các cấp. Sau đó, dựa vào tình hình thực tế, Ban Tổ chức sẽ cân nhắc việc tiếp tục thỏa thuận giai đoạn 2 trong vòng 5 năm tiếp theo.

Theo đó, mỗi em sẽ nhận được 1 suất học bổng, gồm hiện kim 1 triệu đồng/năm và một phần quà là dụng cụ học tập, cặp balo trị giá 1 triệu đồng. Tổng giá trị học bổng là 2 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, những trường hợp đặc biệt, chương trình sẽ cam kết đồng hành hỗ trợ cho các bé thêm cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.

“Thực hiện chương trình ký kết với Bộ GD&ĐT ngày 22/12/2021 và hôm nay được sự hỗ trợ, đồng hành của Sở GD&ĐT TPHCM, chúng tôi tổ chức lễ trao học bổng cho các em. Đây là đợt trao học bổng đầu tiên, khởi đầu cho rất nhiều đợt trao sau này.

Các em sẽ được BITEX – Anh Khuê Watch hỗ trợ trong suốt hành trình 12 năm học. Riêng với các bé trong độ tuổi mẫu giáo, sự hỗ trợ ấy sẽ được bắt đầu từ hôm nay và kéo dài tới khi các em tốt nghiệp bậc trung học phổ thông…” - ông Nguyễn Xuân Dũng chia sẻ.

"Trong giai đoạn đầu của chương trình, chúng tôi sẽ thực hiện trong vòng 5 năm từ tháng 12/2021 đến tháng 11/2027. Và giai đoạn hai sẽ thực hiện trong vòng 5 năm tiếp theo. Tổng giá trị học bổng dành cho các em là 10 tỷ đồng với 800 em trong 5 năm từ mẫu giáo tới Trung học phổ thông. Riêng với những trường hợp đặc biệt, chúng tôi sẽ dành tặng cho các em những món quà phù hợp với thời buổi học online” - ông Nguyễn Xuân Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị BITEX Group.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/tphcm-trao-400-suat-hoc-bong-dong-hanh-tre-mo-coi-vuot-dai-dich-d0q77SJ7R.html