Bán thuốc không được cấp phép lưu hành, quảng cáo vượt quá chuyên môn, bác sĩ nội tiếp tay cho “bác sĩ” người Trung Quốc hoạt động chui,…Phòng khám Apollo đã bị thanh tra Sở Y tế TPHCM tước giấy phép hành nghề.

Phòng khám Apollo đã bị tước giấy phép hành nghề

Ngày 6/9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt phòng khám đa khoa Apollo (số 228 - 228A Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM).

Với những sai phạm tại phòng khám Apollo, Thanh tra Sở Y tế quyết định xử phạt hơn 80 triệu đồng và “tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động” 12 tháng đối với cơ sở này.

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu phòng khám đa khoa Apollo phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày được giao quyết định xử phạt là 6/9. Quá thời hạn này nếu cố tình không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Theo TS BS Bùi Minh Trạng, Chánh thanh tra Sở Y tế, phòng khám Apollo do Sở Y tế cấp phép hoạt động, do BS Vũ Thanh Tùng chuyên khoa nội phụ trách chuyên môn. Phòng khám không có đăng kí có người nước ngoài hành nghề. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng đến kiểm tra đột xuất thì không có bất kì bác sĩ nội nào có mặt mà toàn là các “bác sĩ” người Trung Quốc đang tìm mọi cách trốn chạy. Việc người nước ngoài thực hiện khám, chữa bệnh tại phòng khám này là sai qui định.

Trước đó, ngày 29/8, Thanh tra Sở Y tế phối hợp Cục quản lý xuất nhập cảnh kiểm tra đột xuất phòng khám Apollo và phát hiện hàng loạt sai phạm kể trên.