Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TPHCM vinh danh 50 cán bộ quản lý, giáo viên đạt giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020

Ngày 11-11, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố danh sách 50 cán bộ quản lý, giáo viên được trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020. Đây là giải thưởng do Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những nhà giáo tiêu biểu, qua đó phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm và Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản cho các nhà giáo,cán bộ quản lý đạt giải năm 2019

Năm nay, đối tượng được xét chọn là tất cả cán bộ quản lý, giáo viên đang công tác tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, các đơn vị trực thuộc, trường chuyên biệt… trên địa bàn TP.

Công tác xét chọn dựa trên các tiêu chuẩn gồm: tâm huyết với nghề sư phạm, có nhiều cống hiến cho ngành; thời gian công tác tối thiểu 15 năm (trường hợp đặc biệt phải có thuyết minh kèm theo); có uy tín trong tập thể sư phạm nhà trường, được đồng nghiệp tin yêu, tín nhiệm, được phụ huynh và học sinh kính trọng; am hiểu về nghề nghiệp, nắm bắt và thực hiện tốt các chủ trương, định hướng của ngành; nhận thức sâu sắc về vai trò của ngành giáo dục và đào tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài ra, giải thưởng cũng nhằm tôn vinh những thầy, cô giáo có sáng kiến, giải pháp cụ thể nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn.

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, nguyên tắc xét chọn bảo đảm tính chính xác, công bằng, công khai, dân chủ, tự nguyện. Đặc biệt, năm nay giải thưởng không tập trung vào thành tích của giáo viên mà nhấn mạnh hơn các yếu tố như: sự cống hiến, tâm huyết với nghề giáo, tính nêu gương (đạo đức nhà giáo) và đóng góp cho ngành, ưu tiên trong việc lan tỏa những sáng kiến, nhất là đổi mới công tác quản lý và hoạt động giảng dạy.

Mỗi cán bộ quản lý, giáo viên được vinh danh sẽ được nhận bằng khen của UBND TPHCM cùng phần thưởng trị giá 20 triệu đồng.

Lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 22 năm 2019

Quá trình tổ chức cho thấy, năm nay, số lượng hồ sơ giảm 10% so với năm 2019 nhưng chất lượng hồ sơ rất cao, bám sát các tiêu chí của giải thưởng. Trong đó, số lượng hồ sơ giảm ở hầu hết các khối, nhất là ở khối giáo dục thường xuyên, riêng khối THPT có số lượng hồ sơ tăng 37,5% .

Cũng theo Sở GD-ĐT TPHCM, năm nay các giáo viên được chọn giới thiệu giải thưởng Võ Trường Toản đều được công khai trên cổng thông tin điện tử của trường và phòng GD-ĐT quận, huyện cũng như tại cổng thông tin của Sở GD-ĐT TPHCM (hcm.edu.vn).

Trong số 50 giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản năm nay có 14 cán bộ quản lý và 36 giáo viên. Đặc biệt, tất cả 5 huyện ngoại thành đều có giáo viên đạt giải.

Dự kiến lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 25-11 tại Nhà hát Thành phố.

Danh sách 50 cán bộ quản lý, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản năm 2020:

THU TÂM

Nguồn SGGP: http://sggp.org.vn/tphcm-vinh-danh-50-can-bo-quan-ly-giao-vien-dat-giai-thuong-vo-truong-toan-lan-thu-23-nam-2020-697006.html