TQ: Nghệ sĩ gom bụi trên không trung đóng thành gạch

Gốc
Nơi mọi người thấy ô nhiễm và khói bụi thì một nghệ sĩ Trung Quốc thấy cơ hội và nghệ thuật. Anh này đã dành 100 ngày ở những khu vực khói bụi nhất tại Bắc Kinh (Trung Quốc) và dùng một máy hút bụi công nghiệp để hút càng nhiều bụi càng tốt. Thành phẩm ra lò từ đống bụi này là một viên gạch!

TQ: Nghệ sĩ gom bụi trên không trung đóng thành gạch - Ảnh 1

Sinh năm 1981 tại tỉnh Hồ Bắc, người nghệ sĩ tự gọi mình bằng tên “anh Nut” cảm thấy ấn tượng mạnh trước hiện trạng ô nhiễm không khí quá khủng khiếp ở Bắc Kinh năm 2013.

TQ: Nghệ sĩ gom bụi trên không trung đóng thành gạch - Ảnh 2

Tới năm 2015, “Dự án khói bụi” của anh được bắt đầu. Dự án sáng tạo này kéo dài từ ngày 24.7 đến 29.11.2015. Anh hy vọng có thể nâng cao nhận thức của mọi người về ô nhiễm khói bụi trong cộng đồng.

TQ: Nghệ sĩ gom bụi trên không trung đóng thành gạch - Ảnh 3

Theo trang NetEase, máy hút bụi của anh Nut có công suất 1.000 watt và có thể hút lượng khí tương đương 62 người hít thở một ngày. Một lần sạc điện có thể dùng được bốn tiếng.

TQ: Nghệ sĩ gom bụi trên không trung đóng thành gạch - Ảnh 4

Mỗi ngày, anh Nut chụp ảnh mình đứng ở giữa thành phố Bắc Kinh rồi đăng tải lên tài khoản mạng xã hội Weibo.

TQ: Nghệ sĩ gom bụi trên không trung đóng thành gạch - Ảnh 5

Hôm 29.11 vừa qua anh Nut đã ghé thăm một nhà máy sản xuất gạch và ép tất cả đống bụi anh thu lượm được thành một viên gạch vuông vức. Anh hy vọng viên gạch sẽ được dùng để xây một công trình ý nghĩa nào đó trong thành phố.

Tin nóng

Tin mới