Trà chanh chém gió: Hai chị em khắc tinh của Ánh Viên

Gốc
Không phải đến SEA Games này, Ánh Viên mới phải đối đầu với cặp đôi chị em nhà Quah Ting Wen của Singapore mà 2 năm trước, họ đã là khắc tinh của kình ngư Việt Nam ở những cự ly ngắn.

Trà chanh chém gió: Hai chị em khắc tinh của Ánh Viên - Ảnh 1

Ánh Viên thất bại trước Quah Ting Wen ở nội dung 100m bướm (Ảnh: Hà Thành)

Ngày 23/8, chứng kiến thất bại của Ánh Viên ở nội dung 100m tự do, nhiều người cảm thấy thất vọng. Nhưng thực tế, Ánh Viên đã vượt lên so với chính mình. Cô phá kỷ lục SEA Games với thành tích 55 giây 76. Có điều, đối thủ của Ánh Viên - Quah Ting Wen đã quá xuất sắc khi chạm đích sớm hơn 0,02 giây, lập nên kỷ lục mới vốn do chính Ting Wen nắm giữ trước đó.

Nói về chiến thắng ở cự ly này, Quah Ting Wen cho rằng, nếu bơi thêm 5m nữa, cô sẽ thua Ánh Viên. 2 năm trước, Quah Ting Wen cũng đánh bại Ánh Viên theo kịch bản tương tự khi về đích trước một đầu ngón tay.

Không lâu sau khi đánh bại Ánh Viên ở nội dung 100m bướm, Quah Ting Wen lại vượt qua Ánh Viên ở cự ly 50m bướm. Lần này, kình ngư sinh năm 1992 thắng tuyết phục khi cán đích ở vị trí đầu tiên với thành tích 26 giây 83 giây còn Ánh Viên chỉ về ở vị trí thứ 5.

2 ngày trước đó, Ánh Viên thất bại ở nội dung sở trường 200m bướm – nội dung mà kình ngư người Cần Thơ đang giữ kỷ lục SEA Games với thành tích 2 phút 11 giây 12. Người đã vượt qua Ánh Viên để chạm đích đầu tiên chính là cô em Quah Jing Wen.

Không chỉ có vậy, nhà Quah Ting Wen còn một nhân vật đáng chú ý nữa. Đó là cậu em trai Quah Zheng Wen, người cũng đã giành 3 HCV cho đến lúc này ở SEA Games 2.

Năm 2015, Ánh Viên giành 8 HCV, phá 8 kỷ lục SEA Games thì 3 chị em nhà Quah Ting Wen cũng giành tổng cộng 21 huy chương các loại.

Ở SEA Games này, mục tiêu của Ánh Viên là giành từ 8 đến 10 HCV. Nhưng điều đó đang trở nên rất khó bởi trở ngại nhà Quah Ting Wen.

HÀ THÀNH

Tin nóng

Tin mới