Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trả giá đắt vì… thương chị không đúng cách

Biết chị gái mua bán trái phép chất ma túy, Ngọc đã lựa lời khuyên can và tin tưởng chị gái sẽ dừng hành động vi phạm pháp luật. Tuy nhiên khi chị gái bị nhiễm COVID-19 và phải cách ly, Ngọc lại nhận lời giao ma túy cho khách giúp chị…

Ngày 30/7, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa lưu động xét xử đối với hai bị cáo Nguyễn Thị Xuân Anh (SN 1986) và Nguyễn Thị Hồng Ngọc (SN 2001, cùng trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Từ những lần “thử” ma túy với một số bạn xấu, Xuân Anh đã trở thành một kẻ nghiện ma túy và càng khiến vợ chồng càng trở lên lục đục. Trong thời gian ly thân với chồng, Xuân Anh mở thuê mặt bằng mở một quán nước nhỏ để kiếm thu nhập nuôi hai con nhỏ nhưng chỉ được một thời gian ngắn phải đóng cửa vì dịch COVID-19 bùng phát. Xuân Anh tìm người sang lại quán được một số tiền này mua ma túy để bán.

Đầu tháng 1/2021, Xuân Anh đã liên lạc và mua 300 gam ma túy đá một người thanh niên ở Quảng Nam (không rõ nhân thân lai lịch) với giá 74 triệu đồng. Sau khi mua được ma túy, Anh đem về nhà phân chia thành nhiều gói nhỏ, ghi sẵn ký hiệu và bán với số tiền từ 300 ngàn đồng đến 1,5 triệu đồng/gói tùy theo trọng lượng.

Hai chị em Xuân Anh, Hồng Ngọc tại phiên xét xử ngày 30/7.

Hai chị em Xuân Anh, Hồng Ngọc tại phiên xét xử ngày 30/7.

Xuân Anh “tiếp thị” ma túy cho những dân chơi quen biết hoặc các nhóm kín trên mạng xã hội. Những người có nhu cầu sẽ điện thoại hoặc nhắn tin cho Xuân Anh đặt hàng và được người phụ nữ này giao hàng trực tiếp tại các điểm hẹn gần nơi Xuân Anh ở.

Khoảng tháng 5/2021, Hồng Ngọc biết việc chị gái mua bán trái phép chất ma túy. Ban đầu, cô sinh viên năm 2 này đã can ngăn, khuyên chị gái không nên dính dáng đến ma túy. Tuy nhiên, Xuân Anh tâm sự với em rằng mình đã được một người đàn ông thương và hứa sẽ bảo bọc nên khi bán hết số hàng đã nhập thì sẽ không buôn ma túy nữa…

Khi không còn phải giấu diếm em gái việc mua bán trái phép chất ma túy, Xuân Anh lại nhờ Ngọc hoặc mẹ ruột nhận tiền và giao ma túy cho người mua những lúc chị ta bị cách ly vì nhiễm COVID-19. Xuân Anh nói cho Ngọc biết địa điểm cất giấu ma túy tại chiếc tủ nhựa và ngăn kéo phía dưới tủ gỗ trong phòng ngủ. Riêng mẹ ruột của Anh và Ngọc là bà H được xác định không biết những gói nhỏ mà con gái nhờ giao là ma túy.

Chiều tối ngày 7/6/2021, Ngọc giúp Xuân Anh bán một gói ma túy cho khách quen là Hà Anh Tuấn (SN 1996, trú huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) và lấy số tiền là 300 ngàn đồng. Số ma túy này Tuấn mới sử dụng một ít thì bị Công an Đà Nẵng phát hiện, thu giữ, lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Sau đó, Cơ quan Công an đã khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với Nguyễn Thị Xuân Anh, thu giữ toàn bộ số ma túy Xuân Anh và Hồng Ngọc chưa bán hết.

Tại phiên tòa, HĐXX xác định Xuân Anh phải chịu trách nhiệm hình sự đối với toàn bộ số ma túy bị thu giữ với khối lượng gần 188 gam; Hồng Ngọc phải chịu trách nhiệm hình sự đối hơn 8,5 gam ma túy loại Methaphetamine. Vì thương chị gái không đúng cách, Ngọc đã phải chấm dứt những ngày tháng trên giảng đường với nhiều ước mơ, dự định; đồng thời sa vào vòng lao lý.

Quá trình điều tra và tại phiên xét xử, cả hai bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, ăn năn hối hận về hành vi sai trái của mình.

Sau khi xem xét, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Xuân Anh mức án 20 năm tù, phạt bổ sung số tiền 30 triệu đồng và Nguyễn Thị Hồng Ngọc mức án 7 năm tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Thân Lai

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/tra-gia-dat-vi-thuong-chi-khong-dung-cach-i662275/