Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ giết chủ tiệm cắt tóc Quang Hải

Gốc

Sau 3 ngày nghị án (xử ngày 11/11), thay vì tuyên án, ngày 14/11, TAND quận Tân Bình đã tuyên trả hồ sơ bổ sung vụ án Trương Văn Mạnh (22 tuổi, ngụ Quảng Bình) bị truy tố về tội "cố ý gây thương tích".

Theo nhận định của HĐXX, hồ sơ vụ án còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ cần trả hồ sơ để điều tra bổ sung như: vị trí thực nghiệm hiện trường không tương ứng với nơi gây án, vật dụng hiện trường không đúng như điều kiện khách quan của vụ án và thời gian thực nghiệm hiện trường không giống với thời gian gây án…

Theo nội dung vụ án, đầu tháng 1/2011, trong một lần đến tiệm hớt tóc Quang Hải số 197 đường Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, Mạnh quen biết với anh Trần Đình Hòa, chủ tiệm. Sau đó, Mạnh nhiều lần được anh Hòa rủ đi chơi chung và rủ cùng nhau đi đám cưới bạn ở tỉnh Tiền Giang.

Sáng ngày 15/1/2011, Mạnh đi bộ đến tiệm hớt tóc Quang Hải rồi được Hòa lấy xe Air Blade chở đi ăn đám cưới ở Tiền Giang. Đến 19h cùng ngày, cả hai mới quay về lại thành phố. Khi về đến tiệm hớt tóc, Hòa rủ Mạnh ở lại dọn dẹp, ăn tối và ngủ chung. Đến khoảng 21h30, trong lúc Mạnh đang nằm chơi điện tử bằng chiếc điện thoại di động của Hòa thì bị Hòa nằm kế bên mò mẫm. Ban đầu, Mạnh phản ứng bằng cách gạt tay và nói Hòa ngủ đi rồi nằm xoay lưng lại tiếp tục chơi điện tử.

Theo lời Mạnh khai, khoảng 30' sau, Hòa ngồi bật dậy, hai tay cầm một con dao nhỏ (không rõ từ đâu có) giơ về phía Mạnh đe dọa, yêu cầu phải cởi bỏ quần áo để Hòa sờ soạng, nếu không sẽ giết chết. Thấy vậy, Mạnh liền bỏ điện thoại vào túi quần, ngồi bật dậy chống cự nhằm tước đoạt con dao của Hòa.

Trong lúc hai bên giằng co, đẩy qua lại con dao trúng vào ngực Mạnh, vết đâm cạn không sâu. Do có sức khỏe hơn nên Mạnh đã bẻ ngoặt tay Hòa, tước được con dao. Lúc này, do Hòa vùng vẫy nên đã bị con dao đâm trúng vào lưng trái. Hòa tri hô "cướp, cướp" và giật được con dao, sau đó hai bên tiếp tục giằng co khiến mũi dao đâm trúng vào ngực Hòa. Thấy Hòa quỵ xuống, Mạnh hoảng sợ vội lấy xâu chìa khóa định mở cửa bỏ chạy nhưng lúc này bên ngoài có nhiều người nên Mạnh trèo lên mái nhà thì bị Công an và dân phòng bắt giữ. Sau khi phá cửa, Công an phát hiện anh Hòa đã chết.

Với hành vi như trên, cáo trạng đã truy tố Mạnh về tội "cố ý gây thương tích". Tại phiên tòa xét xử, VKS đã đề nghị HĐXX tuyên Mạnh từ 6-7 năm tù. Tuy nhiên, tại tòa luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho gia đình bị hại cho rằng: lời khai của Mạnh có nhiều mâu thuẫn, tiền hậu bất nhất.

Cụ thể, Mạnh khai, anh Hòa và Mạnh cầm dao đẩy qua, đẩy lại nên dao trúng vào lưng và ngực anh Hòa nhưng khám nghiệm tử thi cho thấy, hai vết dao "vô tình" trên đều chí mạng. Đặc biệt, Mạnh khai vật lộn với nạn nhân ở trên tấm đệm, tư thế nằm và ngồi nhưng thực nghiệm hiện trường trong tư thế đứng. Khi phát hiện xác nạn nhân một phần người đã vượt ra khỏi phòng ngủ, nhưng không có vết trườn bò từ tấm đệm ra ngoài.

Sau khi gây án, hai bàn tay Mạnh đầy máu nhưng chùm chìa khóa Mạnh cầm không có vết máu. Từ đó, luật sư cho rằng hành vi của Mạnh có dấu hiệu của tội giết người, cướp tài sản. Vì nếu chỉ lỡ tay thì Mạnh phải ở đó cứu giúp nạn nhân đằng này lại bỏ trốn, bỏ mặc hậu quả xảy ra

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/vi-vn/phapluat/2011/11/159878.cand