Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trả hồ sơ vụ án mua bán thận xuyên quốc gia

TAND TP.HCM đã quyết định tạm hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra lại tội danh của các bị cáo.

Sáng 19/1, Tòa án nhân dân TP HCM mở phiên xét xử vụ án "Mua bán bộ phận cơ thể người" hay còn gọi là vụ án "đường dây mua bán thận xuyên quốc gia" do bị cáo Tôn Nữ Thị Huyền (46 tuổi, ở Đồng Nai) cầm đầu.

HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung với lý do lời khai của một số bị cáo thể hiện các bị cáo đã thực hiện việc bán thận năm 2017 tức là trước ngày Bộ Luật hình sự hiện hành có hiệu lực nên chủ tọa quyết định trả hồ sơ để điều tra, xác định lại tội danh của các bị cáo.

Bị cáo Tôn Nữ Thị Huyền (áo xám) tại phiên xét xử.

Theo cáo trạng, năm 2009, Huyền từng đi ghép thận ở Trung Quốc nên có quen biết với Đào Thành Nhân (người Việt) sinh sống tại Campuchia. Cuối năm 2016, Huyền sang Campuchia được Nhân giao việc mua bán thận với một bác sĩ ở Phnôm Pênh.

Trần nói với Huyền về Việt Nam tìm người bán thận đưa sang Campuchia để ghép thận cho người có nhu cầu với giá từ 15 đến 17 nghìn USD.

Vào tháng 4/2017, Đào Đức Hai Việt (26 tuổi) sang Campuchia bán thận cho Huyền, sau đó, Việt cùng Huyền lên Facebook tìm người bán thận. Huyền trả cho Việt 15 đến 25 triệu/một quả thận nếu phẫu thuật ghép thận thành công.

Sau đó, Đào Quang Hưng cũng sang Campuchia bán thận và quen biết với Huyền. Việt cùng Hưng đã môi giới cho Hoàng Đức Tùng, Phạm Quang Cảnh, Huỳnh Linh Tâm, Nguyễn Minh Tâm, Huỳnh Kim Ngân... bán thận cho Huyền.

Từ đó, những người này cũng tham gia tìm kiếm người có nhu cầu bán thận môi giới cho Huyền.

Ngọc Quyên

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/phap-luat/tra-ho-so-vu-an-mua-ban-than-xuyen-quoc-gia-20210119151209332.htm