Trả hồ sơ vụ "tập đoàn ma túy" bãi rác Thành Công

Gốc
Sau ba ngày xét xử, ngày 1/12, TAND Hà Nội đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ vụ án về đường dây mua bán ma túy tại bãi rác Thành Công.

Dẫn nguồn báo Pháp luật TP. HCM, theo HĐXX, trong vụ án này cần làm rõ hai chi tiết. Thứ nhất, cháu bé sinh năm 2014 của Lê Thị Tân có phải là con chung với bị cáo Trung hay không. Việc xác định mối quan hệ này nhằm áp dụng các trách nhiệm theo quy định của luật hình sự đối với hai bị cáo.

Thứ hai, HĐXX đề nghị làm rõ bị cáo Lại Thúy Quỳnh (36 tuổi, trú quận Hoàng Mai, Hà Nội) có quan hệ quen biết và trao đổi mua bán ma túy với vợ chồng Trung - Tân từ tháng 6-2012 hay không.

Theo hồ sơ, qua quá trình điều tra, các trinh sát Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Cục C47) - Bộ Công an phát hiện, cầm đầu tổ chức mua bán ma túy lớn nhất tại "bãi rác Thành Công" chính là Nguyễn Quốc Trung (45 tuổi, trú quận Đống Đa, Hà Nội) và vợ là Lê Thị Tân (25 tuổi, quê Tuyên Quang). Sau khi mua ma túy từ một số đầu nậu, vợ chồng Trung chia lẻ ra thành các “tép” rồi thuê nhiều đối tượng đem bán cho các con nghiện.

Trả hồ sơ vụ "tập đoàn ma túy" bãi rác Thành Công - Ảnh 1

Các bị cáo tại tòa - Ảnh: báo Pháp luật TP. HCM

Theo báo Pháp luật Plus, cáo trạng của Viện KSND tối cao ngày 7/8/2015 thể hiện, trưa 27/2/2014, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) Bộ Công an phối hợp với Công an quận Đống Đa lập chuyên án phá tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy tại khu vực bãi rác Thành Công.

Cơ quan công an bắt quả tang Trần Văn Tiến (bị can trong vụ án) đang bán 1 tép heroin cho một người là Trần Mạnh Thản. Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã khám xét khẩn cấp và bắt giữ các đối tượng trong đường dây này.

Quá trình điều tra làm rõ vụ án, cơ quan chức năng xác định Nguyễn Quốc Trung và Lê Thị Tân sống như vợ chồng tại một căn nhà thuộc ngách 42, ngõ 278 Thái Hà.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Trung đã thuê một căn nhà khác trong ngõ này với diện tích khá rộng để cho các đối tượng là tiếp viên ở các quán karaoke và đối tượng chăn dắt, chở tiếp viên đến các quán karaoke đến ăn ở miễn phí.

Thông qua các các nhân viên này, Trung và Tân đã xây dựng nên một mạng lưới bán lẻ ma túy tại khu vực ngõ 278 Thái Hà từ tháng 4/2012 đến tháng 2/2014 thì bị bắt.

Ngoài những công việc bình thường như đưa đón tiếp viên, trông coi hồ cá, bãi gửi xe, đi làm tiếp viên, các cá nhân ở nhờ nhà Trung - Tân đã cũng kiêm luôn việc giao hàng, bán lẻ heroin cho đôi tình nhân này.

Trung và Tân đã mua heroin của Nguyễn Nguyệt Anh, Phạm Thị Hoài Anh, Trần Thùy Dương, Lại Thúy Quỳnh rồi chia nhỏ thành các tép để bán.

Trung bình mỗi tép heroin các đối tượng này bán với giá từ 100 nghìn đến 150 nghìn đồng, được Trung trả công từ 400-500 nghìn đồng/ngày.

Cũng theo báo Pháp luật TP. HCM, cơ quan tố tụng xác định các bị cáo Nguyễn Quốc Trung, Lê Thị Tân đã buôn bán trái phép tổng cộng 601,5 chỉ heroin, tương đương 48.120 tép (khoảng 1,65 kg).

Ngoài việc bán thuê, các bị can là tiếp viên nữ trong các quán karaoke còn “tiếp thị” ma túy đến khách làng chơi. Nếu không bán được heroin thì mỗi lần đi phục vụ tại quán karaoke về các nữ tiếp viên phải “cắt” 50.000 đồng từ tiền “boa” của khách để nộp cho Trung - Tân.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

Tin nóng

Tin mới