"How are you" là một câu hỏi về sức khỏe nhưng lại có ý chào bắt chuyện. Tôi nên trả lời như thế nào trước câu hỏi có hai nghĩa này?

Tra loi 'How are you' nhu the nao - Anh 1

"How are you?" có nghĩa "Bạn có khỏe không" nhưng lại là một câu chào hỏi xã giao phổ biến. Tôi nên trả lời đơn giản về sức khỏe của mình và hỏi lại người đối diện hay không trả lời về điều này mà chuyển trực tiếp sang câu chuyện khác?

"How are you?" là một trong những câu hỏi phổ biến mà người nói tiếng Anh thường dùng để bắt đầu một cuộc nói chuyện. Dưới đây là một số cách trả lời giúp bạn vừa có thể cho biết trạng thái của bản thân, qua đó phần nào thể hiện thái độ, nhã ý nói nói chuyện của bạn với người đối diện.

"Fine" (Tốt thôi) là một cách nói ngắn gọn, thẳng thắn. Nếu bạn chỉ trả lời như vậy, người nghe sẽ hiểu đây là một tín hiệu cho thấy bạn không muốn tiếp tục câu chuyện. Tương tự với "Fine" là "Not bad" (không tệ) nhưng cách trả lời này mang sắc thái thân thiết hơn.

"Fine, thanks!" (Tôi ổn, cảm ơn) là một câu trả lời trang trọng, nghiêm túc (formal), thường dùng để trả lời người lạ, chẳng hạn như nhân viên bán hàng, phục vụ cửa hàng.

"Pretty good" hay "Good" (Tốt) là một cách nói thân thiện, phổ thông và cho thấy bạn có thiện ý nói chuyện với người đối diện.

"Great! How are you doing?" (Tuyệt, còn bạn thì sao?) cho thấy bạn rất vui, hào hứng khi được gặp người đối diện và mong muốn cùng tiếp tục câu chuyện.

"I've been better" (Tôi ổn hơn rồi) là cách nói cho thấy bạn đang mệt mỏi, buồn chán về điều gì đó và mong muốn được chia sẻ với người đối diện. Thông thường, khi bạn trả lời như vậy, đối phương sẽ ngạc nhiên hỏi lại "What's wrong?" (Có chuyện gì vậy) hoặc những câu hỏi tương tự nếu sẵn sàng lắng nghe câu chuyện của bạn.

Với những cách trả lời gợi ý trên, hi vọng bạn sẽ không còn cảm thấy khó xử khi bắt đầu nói chuyện tiếng Anh với người khác.

VnExpress