Trả lương và chế độ thai sản

Gốc
* Tôi làm việc từ tháng 3-2014, có ký hợp đồng, đóng BHXH. Từ tháng 8-2014 đến tháng 2-2015, tôi nghỉ thai sản và đến ngày 17-8-2015 thì nghỉ việc. Đến nay, công ty vẫn chưa thanh toán chế độ thai sản và trả lương từ ngày 1 đến 17-8 cho tôi…

- Ông Trần Trung Quang, kế toán trưởng Công ty Quang Cảnh Xanh, trả lời: Qua trao đổi với cơ quan chức năng, chúng tôi được biết doanh nghiệp có trách nhiệm thanh toán chế độ thai sản cho người lao động, sau đó mới quyết toán lại với cơ quan BHXH. Ngày 27-11 vừa qua, công ty đã thương lượng với chị Ngọc và thống nhất sẽ trả lương và tiền thai sản cho chị trong vòng 2 tuần kể từ ngày thương lượng.

Không bị trừ tỉ lệ

* Năm nay tôi 58 tuổi, có 22 năm đóng BHXH và hiện là kiểm soát viên của một công ty TNHH một thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu. Sắp tới, công ty cổ phần hóa và tôi là lao động dôi dư. Nếu tôi nghỉ hưu thì có bị trừ tỉ lệ lương hưu do nghỉ trước tuổi không?

Lê Long Vân (quận Tân Bình, TP HCM)

- Ông Trần Văn Triều, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật LĐLĐ TP HCM, trả lời: Theo Nghị định 108/NĐ-CP, ông Vân thuộc đối tượng tinh giản biên chế và được hưởng chính sách theo quy định này. Cụ thể, nếu trên 58 tuổi đến dưới 60 tuổi đối với nam, trên 53 tuổi đến dưới 55 tuổi đối với nữ, có thời gian đóng BHXH đủ 20 năm trở lên thì được hưởng chế độ hưu trí và không bị trừ tỉ lệ lương hưu do nghỉ trước tuổi. Ông có thể làm thủ tục nghỉ hưu trước tuổi mà không bị trừ tỉ lệ lương hưu.

Nguyễn Thị Bích Ngọc (Công ty Quang Cảnh Xanh, quận 1, TP HCM)

Tin nóng

Tin mới