Trà Vinh: 1 thanh niên nhảy cầu tự tử nhưng bơi về nhà ngủ

Với ý định tự tử nhưng sau khi nhảy xuống sông, một thanh niên ở Trà Vinh bơi vào bờ rồi về nhà ngủ khiến lực lượng chức năng vất vả tìm kiếm.

Rạng sáng 27-8, tiếp nhận tin báo có một trường hợp nhảy cầu Long Bình 2 (thuộc phường 5, TP Trà Vinh), tổ cứu nạn, cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Trà Vinh lập tức triển khai lực lượng, phương tiện đến tìm kiếm.

Sau hơn 2 giờ nỗ lực và vất vả tìm kiếm, tổ cứu nạn, cứu hộ nhận được thông tin người nhảy cầu đã bơi lên bờ về nhà ngủ. Ngay sau đó, công an đã mời người này lên làm việc.

Lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ làm nhiệm vụ. Ảnh: CACC

Lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ làm nhiệm vụ. Ảnh: CACC

Người nhảy cầu là ĐVLE (29 tuổi, ngụ xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành). Do mâu thuẫn với gia đình nên đêm 26-8 rạng sáng 27-8, E. điều khiển xe mô tô đến cầu Long Bình 2 với ý định nhảy xuống sông tự tử.

ĐVLE lên trình diện, tường trình với công an về vụ việc. Ảnh: CACC

ĐVLE lên trình diện, tường trình với công an về vụ việc. Ảnh: CACC

Sau khi nhảy, E. trôi theo dòng nước một đoạn khoảng 20m thì leo lên bờ và đi về nhà ngủ. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an xem xét, xử lý.

Từ đầu năm 2022 đến nay, tổ cứu nạn, cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Trà Vinh đã tham gia tìm kiếm hơn 10 trường hợp đuối nước do tắm sông, nhảy cầu tự tử... Lực lượng chứng năng khuyên người dân hãy bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo để giải quyết mâu thuẫn trong cuộc sống.

Các trường hợp có hành vi gian dối, gây tụ tập đông người, gây ảnh hưởng, khó khăn cho cơ quan chức năng, đặc biệt là lực lượng cứu nạn, cứu hộ sẽ bị xử lý theo quy định.

HẢI DƯƠNG - HỒ GIANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/tra-vinh-1-thanh-nien-nhay-cau-tu-tu-nhung-boi-ve-nha-ngu-post695965.html