Trà Vinh bình ổn thị trường Tết theo cơ chế xã hội hóa hoàn toàn

Gốc
Dịp Tết Tân Sửu năm 2021 này, tỉnh Trà Vinh chủ trương bình ổn thị trường theo cơ chế xã hội hóa hoàn toàn.

Dịp Tết Tân Sửu này Trà Vinh cần chuẩn bị hơn 170 tỷ đồng cho mặt hàng thiết yếu phục vụ người tiêu dùng trong thời gian 5 tháng (trước trong và sau Tết). Theo đó, tỉnh đã vận động 5 doanh nghiệp, 5 siêu thị lớn đóng trên địa bàn và cùng 25 hệ thống cửa hàng tiện ích phân phối hàng hóa đến các xã để tham gia bình ổn thị trường Tết.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo thị trường không biến động lớn hoặc xảy ra trường hợp doanh nghiệp không thực hiện đúng cam kết, Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh còn ký thỏa thuận với Sở Công Thương TPHCM và các tỉnh, thành trong khu vực để hỗ trợ địa phương trong trường hợp khan hiếm hàng đột xuất.

Các siêu thị, cửa hàng tiện ích ở Trà Vinh đã nhập đủ hàng phụcvụ thị trường Tết Tân Sửu.

Ông Lưu Văn Nhạnh, Phó giám đốc sở Công Thương tỉnh Trà Vinh cho biết: “Qua đánh giá của Sở Công thương và ngành chức năng thì năm nay hệ thống thương mại của Trà Vinh tương đối hoàn chỉnh, có doanh nghiệp đủ mạnh để cung ứng đảm bảo bình ổn thị trường Tết Tân Sửu. Theo đó, tỉnh chủ trương kêu gọi xã hội hóa các nguồn lực xã hội, đồng thời khuyến khích doanh nghiệp phân phối hàng đến tận vùng sâu, vùng xa”.

Chương trình bình ổn thị trường Tết của tỉnh Trà Vinh năm nay không chỉ nhằm đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường mà còn hướng người tiêu dùng ưu tiên dùng hàng Việt; khuyến khích doanh nghiệp tham gia Chương trình đầu tư phát triển các loại hình phân phối hiện đại, chú trọng phát triển điểm bán tại các chợ truyền thống, khu công nghiệp, khu lưu trú công nhân, các huyện vùng sâu, vùng xa./.

Sa Oanh/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV https://vov.vn/kinh-te/tra-vinh-binh-on-thi-truong-tet-theo-co-che-xa-hoi-hoa-hoan-toan-832744.vov