Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trà Vinh: Cháy chợ Định An, thiệt hại hơn 4 tỷ đồng

Gốc

(SGGPO).- Vào lúc gần 0h ngày 20-10, một vụ cháy lớn đã xảy ra thiêu rụi hoàn toàn 53 sạp hàng hóa ở khu chợ Định An, thuộc thị trấn Định An, huyện Trà Cú (Trà Vinh).

Vụ cháy không gây thiệt hai về người,nhưng tài sản của 53 tiểu thương tại chợ bị thiệt hại hoàn toàn, ước tính ban đầu trên 4 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, điểm xuất phát vụ cháy là từ một tiệm bán hủ tiếu sau đó bùng phát nhanh trong đêm nên không một hộ kinh doanh nào kịp lấy tài sản ra ngoài. Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã sự dụng các loại máy bơm chửa cháy loại nhỏ để khống chế đám cháy, không cho cháy lan sang khu dân cư gần chợ.

Do địa điểm xảy ra cháy cách trung tâm chửa cháy khoảng 40 - 50 km nên khoảng 40 phút sau, xe chữa cháy tại khu vực trung tâm của huyện Duyên Hải và thành phố Trà Vinh mới đến được hiện trường. Đến gần 3 giờ sáng nay, 20 - 10, đám cháy mới được khống chế.

Chợ Định An là khu chợ tự phát lâu năm, các sạp bán hàng được xây cất tạm bợ bằng nhiều loại vật liệu khác nhau, chủ yếu là tôn và lá. Điều đáng nói là tình trạng câu mắc điện tại đây rất tùy tiện,chằng chịt, không đảm bảo an toàn, dễ dẫn đến nguy chơ cháy, chập điện.

Ngoài ra, toàn địa bàn huyện Trà Cú và nhiều huyện khác trong tỉnh, hiện không có các trụ nước chửa cháy, những vụ cháy xảy ra khi nước ròng thì lực lượng Phòng cháy chữa cháy gần như bó tay vì không có nguồn nước để phục vụ chữa cháy.

Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

* Trước đó 18 ngày (ngày 2-10), cũng xảy ra vụ hỏa hoạn thiêu rụi 52 căn nhà tại khu dân cư khóm 4 cách chợ Định An chừng 100m.

Đình Cảnh

Cháy xe tải hàng hóa trong đêm

(SGGPO).- Vào 22 giờ 20 phút ngày 19-10, chiếc xe tải chở hàng của Hợp tác xã vận tải Biên Hòa dừng trước đại lý vận tải 128 (đường Gò Công, phường 13, quận 5 TP.HCM) bất ngờ phát cháy dữ dội.

Theo một số công nhân, thì sau khi xếp hàng xong, xe chuẩn bị xuất phát thì nghe tiếng nổ nhỏ phát ra từ khu vực giữa xe sau đó khói và lửa bốc lên dữ dội. Công nhân bốc xếp của đại lý và bà con chung quanh ra sức dập lửa nhưng đám cháy mỗi lúc một lớn nên đành bất lực.

Lực lượng Phòng cháy chữa cháy quận 8 đã kịp thời có mặt để chữa cháy. Khoảng 20 phút sau, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, phần lớn hàng hóa đã bị hư hỏng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đại lý vận tải 128 Gò Công này là nơi tiếp nhận hàng ký gởi và vận chuyển cho khách hàng.

Thiệt hại tài sản ước tính khoảng vài trăm triệu đồng.

Nguyễn Bình

Nguồn SGGP: http://sggp.org.vn/chaynoantt/2011/10/271155/