Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trà Vinh: Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho hơn 400 người dân nghèo

Chương trình do Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng TV.PHARM, Đoàn trường CĐ Y tế Trà Vinh và Đoàn cơ sở Y tế Trà Vinh phối hợp cùng các đơn vị tài trợ: Công ty CP Dược Phẩm TV.PHARM, Công ty IZI Soft, CLB Thiện Nguyện Bắc Trung Nam và Công Ty VietFoods tổ chức vào cuối tháng 7.

Tổng Giám đốc - Chủ nhiệm Chi hội GDCSSKCĐ TV.Pharm, ông Hà Ngọc Sơn thăm và tặng quà cho người già neo đơn tỉnh Trà Vinh

Tổng Giám đốc - Chủ nhiệm Chi hội GDCSSKCĐ TV.Pharm, ông Hà Ngọc Sơn thăm và tặng quà cho người già neo đơn tỉnh Trà Vinh

Tại Hội trường Trung tâm hai xã Tân Hưng (huyện Càng Long) và xã Hưng Mỹ - huyện Châu Thành tỉnh Trà Vinh với sự phối hợp tổ chức của đội ngũ y bác sĩ địa phương, hơn 400 bà con trong diện được nhận hỗ trợ đã tập trung đông đủ, đợi vào khám bệnh. Mỗi người dân đều được các bác sĩ thăm khám, kê đơn phát thuốc đồng thời nghe hướng dẫn cách phòng, chống các bệnh mùa hè thường gặp.

Đáng chú ý, đoàn đã đến thăm tặng quà và tiền mặt cho 20 người già neo đơn mỗi người 1 triệu đồng ; trao tặng 20 suất học bổng (500 ngàn đồng/suất) cho học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó; 20 suất quà và tiền 500 ngàn đồng cho mỗi trẻ em khuyết tật. Đồng thời trao tặng 400 phần quà (gồm sữa hộp, thạch rau câu...) cho người dân đến khám.

Thành viên CLB thiện nguyện Bắc Trung Nam tặng học bổng cho học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó và trẻ khuyết tật.

Thành viên CLB thiện nguyện Bắc Trung Nam tặng học bổng cho học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó và trẻ khuyết tật.

Công việc của đoàn thiện nguyện diễn ra bận rộn, tất bậttrong sự sắp xếp khoa học, thứ tự để đảm bảo phát đơn thuốc đúng người và đầy đủ danh mục quà tặng. Theo đó mỗi cá nhân đều được nhận các phần quà là thuốc bổ và thuốc điều trị (được cấp phát theo đơn khám bệnh riêng).

Đại diện chính quyền hai xã Hưng Mỹ và Tân Hưng xúc động: "Những chương trình thiện hạnh như thế này thật sự có ý nghĩa, mang đến giá trị thiết thực đối với người già neo đơn và trẻ nhỏ khi mà sự nghèo khó, đau ốm là nỗi lo thường ngày".

Tổng Giám đốc - Chủ nhiệm Chi hội GDCSSKCĐ TV.Pharm, ông Hà Ngọc Sơn chia sẻ: "Cùng với nhiệm vụ sản xuất cung ứng dược phẩm, hoạt động thiên nguyện hướng về cộng đồng luôn được TV.Pharm xem như trách nhiệm của mình…".

Người dân nghèo Trà Vinh được khám bệnh chăm sóc y tế

Người dân nghèo Trà Vinh được khám bệnh chăm sóc y tế

Được biết mỗi năm, Công ty dược phẩm TV.Pharm đều trích một phần doanh thu trực tiếp hỗ trợ đồng bào dân tộc Khmer gặp khó khăn của tỉnh Trà Vinh. Chi hội GDCSSKCĐ TV.Pharm thông qua Quỹ vì người nghèo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa; Quỹ Tấm lòng Việt - VTV, Quỹ Hope và CLB thiện nguyện Bắc Trung Na…, tổ chức khám bệnh từ thiện cho đồng bào Trà Vinh nói riêng cũng như tại các tỉnh miền núi vùng sâu vùng xa trên cả nước.

"Chúng tôi đã có hai ngày hoạt động thiện hạnh ý nghĩa với nhiều cảm xúc ấm áp đến từ nhiệt tâm của anh chị em CLB Bắc Trung Nam, các bạn sinh viên tình nguyện mùa hè xanh, cán bộ công nhân viên công ty dược phẩm TV.Pharm. Đặc biệt các thầy cô trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh, các y bác sĩ thuộc đoàn cơ sở - Sở Y tế Trà Vinh cùng lãnh đạo sở y tế địa phương đã hỗ trợ tích cực mọi mặt, giúp cho chương trình thiện nguyện thực sự hiệu quả, ý nghĩa" - chị Hồ Vân (CLB Bắc Trung Nam) cảm nhận.

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh kỷ niệm

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh kỷ niệm

Chia tay Trà Vinh, đoàn thiện nguyện tiếp tục hành trình đến với người dân Nam Trà My, một huyện miền núi cao tỉnh Quảng Nam. Tại đây trong các ngày 30/7-01/8, Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm, CLB thiện nguyện Bắc Trung Nam và những người bạn sẽ thực hiện nhiều hoạt động an sinh nhân đạo ý nghĩa với tổng kinh phí hơn 600 triệu đồng: khánh thành 2 cây cầu tại các thôn 3, 4 xã Trà Nam; lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời; tổ chức tặng quà học sinh và người dân huyện Nam Trà My…

Đỗ Hương

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn//tra-vinh-kham-benh-phat-thuoc-tang-qua-cho-hon-400-nguoi-dan-ngheo-169220801100244503.htm