Hãy tưởng tượng bạn đã đi bộ nhiều giờ liền trong một khu rừng và cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Trước mặt bạn bỗng xuất hiện một dòng nước, trong trí tưởng tượng của bạn thì dòng nước đó là gì?

Nhánh của 1 con sông Sông

Thác nước Hồ nước

Ao nhỏ

ĐÁP ÁN:

- Nhánh của một con sông: Bạn là người trầm tính, thích lặng lẽ quan sát mọi việc xảy ra xung quanh mình trong cuộc sống. Sự khôn ngoan của bạn được tạo nên từ sự lắng nghe và suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định lên tiếng hoặc hành động. Cũng nhờ đó mà bạn có khả năng đánh giá con người và mọi việc khá chuẩn xác.

Tuy nhiên, bạn lại nhạy cảm quá mức, chính điều đó là nguyên nhân gây nên những cảm xúc tiêu cực trong bạn chứ không phải vì những tác nhân bên ngoài.

- Một con sông: Bạn có nhiều khả năng cũng như tài lẻ hơn mọi người, nhờ thế bạn rất dễ làm cho mọi người nghe theo mình. Tuy nhiên, đó cũng chính là nguyên nhân gây ra nhiều rắc rối không đáng có cho bạn.

Cách suy nghĩ và nhìn nhận về cuộc sống của bạn có chút độc đoán, kiêu ngạo, vì bạn rất hay có ý nghĩ rằng chỉ có bản thân mới là đúng nhất. Hầu hết mọi người đều rất ngưỡng mộ bạn, nhưng một số cảm thấy ghen tị với khả năng của bạn. Giảm bớt một chút tự phụ và lắng nghe ý kiến của người khác nhiều hơn, bạn sẽ rất tuyệt đấy.

- Một thác nước: Bạn có khả năng tính toán và dự đoán những việc xảy ra trong tương lai gần một cách chuẩn xác đến khó tin. Bạn chỉ cần nhìn vào những điều mọi người đang làm, là hiểu ngay động cơ và những mục đích mà họ muốn đạt được. Cũng bởi vậy mà không ít người tỏ ra e ngại và dè chừng bạn.

Với cách tư duy và nhận định mọi việc như vậy, bạn có ảnh hưởng một cách rất tự nhiên tới suy nghĩ của người khác: họ tư duy và suy nghĩ dần dần giống kiểu của bạn mà không hề nhận ra điều đó. Trong chuyện tình cảm, bạn hơi độc tài, áp đặt hơi quá cho người ấy, điều đó thực sự là không nên.

- Hồ nước:Cái nhìn của bạn về cuộc sống này rất độc lập, hiếm khi bị chi phối bởi những người, những chuyện xảy ra xung quanh. Trải qua nhiều chuyện, bạn đã học được rằng phải dựa vào chính mình nếu muốn có một cuộc sống hạnh phúc. Bạn cũng có cách suy nghĩ khá thực tế nhưng không kém phần chín chắn.

Bạn cần rất nhiều thời gian cũng như không gian riêng tư để suy nghĩ. Khi ấy, nếu ai đó làm phiền bạn thì người đó hãy coi chừng. Trong mắt mọi người, trông bạn thật cô độc nhưng mạnh mẽ và đầy bí ẩn.

- Ao nhỏ: Cách nhìn nhận của bạn về mọi người cũng như mọi việc trong cuộc sống khá khách quan, công bằng và tích cực. Bạn nhìn thấy những điều tốt đẹp trong tất cả mọi người, và bạn luôn muốn giúp đỡ mọi người khắc phục những khiếm khuyết của họ để trở nên tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn thường xuyên có cảm giác cô đơn, ngay cả khi đang hòa mình trong một đám đông hay ở cùng những người gần gũi nhất của bạn: gia đình hay bạn bè. Hãy tâm sự và chia sẻ cảm xúc của bản thân với mọi người nhiều hơn để mọi người có thể hiểu bạn nhé.

Theo VnExpress